‘Không phải La Liga, mà là Florentino’ – CĐV tức giận vì án phạt thiếu nhất quán sau hành vi phân biệt chủng tộc của Vinicius

Phản ứng trước sự lạm dụng chủng tộc mà Vinicius Junior phải chịu vào Chủ nhật tuần trước đã gây ra hành động, phản ứng và tranh cãi cho bóng đá Tây Ban Nha.

Ủy ban cạnh tranh đã xử phạt Valencia với khoản tiền phạt 45 nghìn euro và cấm thi đấu 5 trận, điều mà Valencia đã phản đối, người đã kháng cáo lệnh cấm.

Đã có rất nhiều phản ứng trước hình phạt này ở Tây Ban Nha, họ cho rằng lý do duy nhất khiến hành động được thực hiện là vì Real Madrid đã tham gia và đã chọn làm lớn chuyện.

Hậu vệ Mouctar Diakhaby của Valencia là bằng chứng cho điều này, hậu vệ người Pháp đã phớt lờ việc đứng sau biểu ngữ ‘đoàn kết chống phân biệt chủng tộc’, rõ ràng là bất chấp. Diakhaby cho rằng hậu vệ Juan Cala của Cadiz đã lạm dụng anh ấy một cách phân biệt chủng tộc và nhận được rất ít sự hỗ trợ từ La Liga hoặc bất kỳ cơ quan chức năng có liên quan nào. Valencia đã chuẩn bị rời sân, nhưng được thông báo rằng họ sẽ mất ba điểm nếu làm vậy.

Trước trận đấu, những người hâm mộ Real Mallorca đã tạo dáng bên ngoài sân vận động với biểu ngữ có nội dung ‘Đây không phải là La Liga, đó là Florentino’ [Perez]. Hình ảnh (thông qua MD) được chụp bởi Juanmi Sanchez. Tất nhiên, đây là một trận đấu trong chiến dịch tiếp thị của La Liga, ‘Đó không phải là bóng đá, mà là La Liga’, mà Vinicius đã trích dẫn trong sự tức giận của anh ấy trước sự lạm dụng mà anh ấy nhận được. Cụm từ được viết trên biểu ngữ cũng đã được sử dụng trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Không thể phủ nhận sự thật rằng Vinicius là một cầu thủ của Real Madrid, và sự hấp dẫn của giới truyền thông của câu lạc bộ, đã ảnh hưởng đến phản ứng đối với vụ việc này. Với điều kiện mọi câu lạc bộ đều được đối xử bình đẳng trong tương lai, chắc chắn hầu hết sẽ đồng ý rằng vấn đề này xứng đáng được quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *