Raul de Tomas – “Đối với tôi, được nói ‘Tôi yêu những người thân đã khuất của bạn’ cũng tệ như bị gọi là khỉ”

Tiền đạo Raul de Tomas của Rayo Vallecano đã nói rõ rằng anh không thấy có sự khác biệt nào giữa những lời lẽ phân biệt chủng tộc nhắm vào Vinicius Junior và một số lời lăng mạ mà anh nghe thấy trên sân.

De Tomas, 28 tuổi, là một cựu cầu thủ của Real Madrid và đã ghi bàn vào lưới họ vào đêm thứ Tư trong trận thua 1-2, trận đấu chứng kiến ​​sự phản đối của người dân Santiago Bernabeu chống lại nạn phân biệt chủng tộc mà Vinicius phải gánh chịu.

Nói chuyện với Onda Cero vào tối thứ Năm, de Toas giải thích rằng ông đã nghe được những điều tồi tệ hơn những gì Vinicius được kể, ít nhất là theo quan điểm của ông.

“Sự hung hăng đó, sự xúc phạm đó, sự căm ghét đó… tôi không thích. Xúc phạm Vinicius là điều đáng hổ thẹn nhưng đó không phải là điều duy nhất được nói trên sân, tôi đã nghe những lời xúc phạm tầm cỡ như vậy và còn tệ hơn nữa”.

Anh ấy giải thích rằng, trong suy nghĩ của anh ấy, lạm dụng chủng tộc không tệ hơn xúc phạm gia đình của một người.

“Đối với tôi, bị nói ‘Tôi có quan hệ với người thân đã khuất của bạn’ cũng tệ như bị gọi là ‘khỉ’ hay ‘đen’… Tất cả những lời xúc phạm đều nghiêm trọng và nếu họ thấy họ làm điều đó trước khán giả, họ nên hành động như họ đã làm với những người hâm mộ Espanyol.”

‘RDT’ đề cập đến việc một cổ động viên Espanyol bị đuổi khỏi sân sau khi có hành động chào kiểu phát xít đối với tiền vệ Rodrigo de Paul của Atletico Madrid vào tối thứ Tư.

Một phần lớn của cuộc tranh luận về cách giải quyết nạn phân biệt chủng tộc trên sân bóng là liệu các cầu thủ có nên dừng trận đấu và rời sân khi sự cố xảy ra hay không. Mặc dù thừa nhận rằng anh ấy không biết bị lạm dụng chủng tộc là như thế nào, nhưng anh ấy sẽ không thực hiện hành động đó.

“Tôi sẽ không rời sân vì nhục nhã. Đó là một vấn đề rất phức tạp và tôi không muốn bị hiểu lầm, tôi cũng hiểu Vinicius… Nếu họ gọi tôi là người da trắng, tôi không biết mình sẽ chấp nhận điều đó như thế nào… đó là lý do tại sao tôi hiểu anh ấy.”

“Nhưng tôi đã bị xúc phạm nhiều lần… và tôi nghĩ nếu tất cả chúng tôi rời sân khi họ xúc phạm chúng tôi, mọi trận đấu sẽ bị dừng lại.”

Tuyên bố của De Tomas sẽ đặc biệt gây bối rối cho nhiều khán giả quốc tế, nơi phân biệt chủng tộc hoặc những lời xúc phạm mang tính phân biệt đối xử khác, thường được coi là tồi tệ hơn nhiều so với các hình thức lạm dụng khác.

Có lẽ điều này giải thích sự không nhất quán trong một số phản ứng ở Tây Ban Nha và quốc tế. Trên khắp thế giới, nhiều người đã bị sốc trước cách đối xử mà Vinicius nhận được, trong khi de Tomas thoải mái giải thích rằng anh coi lạm dụng chủng tộc không khác gì bất kỳ hình thức nào khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *