Real Betis bước sang ngã ba đường khi nhiệm kỳ của Manuel Pellegrini kết thúc

Real Betis đang có một mùa giải đáng chú ý khi họ đang tìm cách phục hồi sau trận thua sốc 0-2 trước Rayo Vallecano khi bước vào tứ kết cuối cùng của mùa giải. Los Verdiblancos đã không còn nhiều cảm hứng trong năm nay, nhưng vẫn đủ điều kiện tham dự châu Âu với vị trí thứ bảy hiện tại nếu Athletic Club giành được Copa del Rey.

Đó không phải là một sự đảm bảo, và khi sự quan tâm đến Manuel Pellegrini của Ả Rập Xê Út lại xuất hiện, một số người tự hỏi liệu cầu thủ người Chile có bị cám dỗ để chấp nhận những gì mà chính anh ta mô tả là một lời đề nghị rất béo bở hay không.

Betis đang trải qua quá trình chuyển đổi từ đội bóng mà Pellegrini đã xây dựng ban đầu và với một loạt tài sản trẻ như Assane Diao, Ez Abde, Johnny Cardoso và Chadi Riad, những người trong ngành công nghiệp trò chơi có thể bị cám dỗ để bắt đầu chiến dịch với một trong những cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha. người khổng lồ. Nhưng việc ký hợp đồng với Betis rõ ràng cần thời gian, sau khi những cầu thủ như Luiz Henrique được bán, và Abner Vinicius có vẻ như cũng sẽ ra đi vào mùa hè này.

Isco là sự phát hiện cho Betis, và không phải ngẫu nhiên mà phong độ của họ sa sút khi anh dính chấn thương. Trong khi đó, Pezzella người Đức và Rui Silva vẫn là những cựu binh hữu ích, và nếu họ có thể ký hợp đồng cho mượn Marc Roca vĩnh viễn, thì hàng tiền vệ của họ sẽ cảm thấy thoải mái trong một hoặc hai mùa giải tới, với Cardoso bên cạnh.

Đội bóng mà Pellegrini đã giành được cúp Copa del Rey và hai lần về đích ở vị trí thứ năm không còn ở đó nữa, với Nabil Fekir đang vật lộn với chấn thương, còn những cầu thủ chủ chốt như Sergio Canales, Luiz Felipe và Alex Moreno đều được bán với mức phí hợp lý. Hơn một năm trước, Borja Iglesias được cho là sẽ chuyển đến Atletico Madrid với giá 30 triệu euro, và vào tháng 1 này anh được cho Bayer Leverkusen mượn, dường như không còn được Pellegrini tin tưởng nữa.

Sau khi Pellegrini tuyên bố rằng anh ta cố tình không tập trung vào chiến dịch châu Âu của họ và việc sớm rời Copa del Rey để đến Alaves, có vẻ rõ ràng – và có một lập luận rằng anh ta không làm vậy – rằng Pellegrini không có cùng niềm tin vào đội hình của mình như anh ấy làm. bao giờ. Các cầu thủ trẻ của họ cần sự kiên nhẫn, nhưng liệu Pellegrini có đủ nghị lực để xây dựng một đội bóng khác ở Betis hay không cũng là một câu hỏi công bằng.

Nếu Betis và Pellegrini quyết định ra đi, Los Verdiblancos sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ rất khó khăn để thay thế anh. Khi cân nhắc xem liệu chu kỳ của ông ấy đã kết thúc hay chưa, họ phải xem xét rằng Pellegrini là người có tỷ lệ chiến thắng cao nhất so với bất kỳ huấn luyện viên Betis nào và đã giành được chiếc cúp duy nhất trong hai thập kỷ qua. Anh ấy đến câu lạc bộ sau một thời gian đáng thất vọng ở West Ham, nhưng phần lớn công việc của anh ấy đã rất ấn tượng kể từ khi đến châu Âu, và có khả năng họ sẽ không tìm thấy một đẳng cấp khác của anh ấy trên thị trường mở. Đó sẽ là một chuỗi kết quả khó khăn với Betis.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *