UEFA vẫn sẵn sàng tiếp tục lệnh cấm châu Âu của Barcelona nếu cần thiết

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta đã đáp trả một số đối thủ vào thứ Hai khi ông bảo vệ câu lạc bộ trước các cáo buộc tham nhũng, nhưng Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin không được đưa vào gói cứu trợ.

Trái ngược với Chủ tịch Javier Tebas của Real Madrid và La Liga, Laporta đã đưa cành ô liu cho Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin, dù HLV người Slovenia tuyên bố đây là một trong những tình huống nghiêm trọng nhất mà ông từng chứng kiến.

“UEFA không tham gia vào vụ hành quyết công khai này và tôi chắc chắn về điều này [sanctions] sẽ không xảy ra. Đó sẽ là sự kiện chưa từng có với một CLB tầm cỡ như Barca. UEFA biết rằng một giả thuyết không đúng sự thật đang được xác nhận. Và mặc dù thực tế là chúng tôi có một số mâu thuẫn, nhưng ông Ceferin cũng hành động một cách thận trọng và có trách nhiệm.”

Tuy nhiên, Diario AS cho biết UEFA khó có thể nản lòng trong việc tìm kiếm công lý nhanh chóng vào mùa hè này. Cơ quan châu Âu sẽ không thông qua Ủy ban Kỷ luật và Đạo đức để đưa ra hình phạt nếu cuộc điều tra của họ tìm thấy bằng chứng cho thấy Barcelona đã cố gắng gây ảnh hưởng đến trận đấu.

Họ sẽ làm như vậy để đẩy nhanh quá trình, thay vì chuyển thẳng đến Ủy ban Khiếu nại. Sau đó, Barcelona có thể kháng cáo lên cả Ủy ban Kỷ luật và Đạo đức, cũng như Tòa án Trọng tài Thể thao, nhưng Blaugrana sẽ phải đối mặt với một mùa hè không chắc chắn, với tác động đáng kể đến thu nhập nếu họ bị cấm thi đấu.

Laporta rõ ràng không muốn làm căng thẳng thêm mối quan hệ của họ với UEFA và Ceferin, biết rằng việc xuống hạng từ châu Âu có thể gây ra thảm họa. Nó cũng có thể có tác động rất lớn đến các câu lạc bộ bên dưới họ, vì vị trí thứ năm sau đó sẽ được tham dự Champions League nếu Barcelona bị cấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *