Osasuna đưa ra phản hồi với Real Madrid về những lời ca tụng ‘phân biệt chủng tộc’ đối với Vinicius Junior

Osasuna đã đáp lại những tuyên bố từ Real Madrid rằng cầu thủ chạy cánh người Brazil Vinicius Junior đã bị lạm dụng chủng tộc tại El Sadar vào thứ Bảy, nói rằng họ “sẽ không tha thứ cho việc làm hoen ố tên tuổi của Osasuna”.

Vào thứ Bảy, những tiếng hô ‘Vinicius, chết đi’ đã được nghe thấy trong cuộc đụng độ giữa hai người và vào tối thứ Hai, Los Blancos đã đáp lại bằng cách đưa ra một tuyên bố, trong đó họ tuyên bố bài hát này là phân biệt chủng tộc. Họ cũng gửi đơn khiếu nại trọng tài Juan Martinez Munuera vì đã không đưa những câu khẩu hiệu vào báo cáo trận đấu, mặc dù đây không phải trách nhiệm của ông và đã được các cơ quan hữu quan báo cáo.

Osasuna đã lên án những cáo buộc cho rằng Vinicius bị lạm dụng chủng tộc và đang yêu cầu Real Madrid cũng như giới truyền thông đã nói như vậy phải đính chính. Những người không sửa đổi lập trường của mình sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý từ Osasuna.

“Hơn nữa, Osasuna muốn thể hiện sự bác bỏ những lời lăng mạ—không liên quan đến chủng tộc—do thiểu số đưa ra vào thứ Bảy tuần trước tại El Sadar. Câu lạc bộ từ chối lời ca tụng này, thật không may, các cầu thủ của họ cũng phải chịu đựng khi họ đến thăm các sân vận động LaLiga khác”, tuyên bố cho biết.

Họ cũng tiếp tục than phiền về việc Real Madrid đã sử dụng chiến dịch chống phân biệt chủng tộc của riêng họ trước trận đấu, thay vì một chiến dịch trên toàn La Liga, và không đoàn kết với Osasuna để đoàn kết chống phân biệt chủng tộc như đã được đề nghị với họ.

Tuyên bố đầy đủ của Osasuna:

Pamplona (Thứ Ba, ngày 19 tháng 3 năm 2024) – Dựa trên thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông sau thông cáo báo chí của Real Madrid Club de Fútbol, ​​trong đó có El Sadar có hành vi phân biệt chủng tộc, Câu lạc bộ Atlético Osasuna muốn làm rõ rằng không có lời ca tụng phân biệt chủng tộc nào được thốt ra trong trận đấu hôm thứ Bảy. Tương tự như vậy, nó sẽ yêu cầu sửa chữa ngay lập tức các cơ quan truyền thông đã đưa ra thông tin sai lệch và sẽ đệ đơn kiện những người vẫn tiếp tục sai sót. Câu lạc bộ sẽ không tha thứ cho việc làm hoen ố danh tiếng tốt đẹp của những người hâm mộ Osasuna, những người mà trong suốt lịch sử của họ, nổi tiếng với việc chống phân biệt chủng tộc.

Osasuna và những người hâm mộ sẽ luôn ủng hộ bất kỳ cầu thủ nào bị lạm dụng chủng tộc, những người không có chỗ đứng trong thể thao hay xã hội. Vì vậy, CLB muốn thể hiện tình đoàn kết với những cầu thủ như Vinicius Junior hay Peter Federico Gonzalez, những người tuần trước đã trở thành mục tiêu của những cuộc tấn công hèn hạ, đáng xấu hổ và bị lên án phân biệt chủng tộc.

Là một phần trong cam kết của Osasuna trong việc chống phân biệt chủng tộc, câu lạc bộ đã tham gia vào chiến dịch “LaLigaVS”, chiến dịch vào ngày thi đấu trước tập trung vào vấn đề này vào Ngày Quốc tế Xóa bỏ Phân biệt chủng tộc. Các cầu thủ của Osasuna đã ra sân, cũng như 17 câu lạc bộ EA Sports LaLiga khác, mặc áo đấu tôn vinh chiến dịch. Real Madrid thì không, vì họ đã chọn cách thiết kế áo đấu của riêng mình với khẩu hiệu chống phân biệt chủng tộc. Tương tự, Osasuna lấy làm tiếc rằng không thể chụp một bức ảnh chung của hai đội để thể hiện sự đoàn kết của tất cả mọi người chống lại nạn phân biệt chủng tộc, như los rojillos đưa ra, và điều đó xảy ra ở tất cả các khu vực khác của LaLiga.

Ngoài ra, Osasuna muốn thể hiện sự phản đối của mình đối với những lời lăng mạ — không liên quan đến chủng tộc — do thiểu số đưa ra vào thứ Bảy tuần trước tại El Sadar. Câu lạc bộ bác bỏ những lời tán tụng rằng thật không may, các cầu thủ của họ cũng sẽ phải chịu đựng khi đến thăm các sân vận động LaLiga khác.

Osasuna tiếp tục sứ mệnh nâng cao nhận thức và loại bỏ, dù nhỏ, bất kỳ hành vi nào không tuân thủ các giá trị thể thao. Những cầu thủ tôn trọng đối thủ và trọng tài cũng phải phát huy các giá trị tinh thần thể thao này và mỗi câu lạc bộ phải đào tạo các chuyên gia của mình.

Câu lạc bộ Atlético Osasuna muốn kết thúc thông cáo báo chí này bằng cách cảm ơn người hâm mộ, hầu hết họ đã cư xử xuất sắc bất chấp kết quả đau đớn. El Sadar một lần nữa chứng tỏ là một sân vận động thân thiện, nơi nhiều cổ động viên đối thủ có thể mặc áo đấu của đội họ mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, điều đáng tiếc là vẫn không xảy ra ở các sân vận động khác khi những người đi du lịch là người hâm mộ Osasuna. Những người ủng hộ Los rojillos một lần nữa thể hiện hành vi mẫu mực, như họ đã làm trong trận chung kết Copa del Rey gần đây nhất giữa hai đội, trận đấu dù đã chuyển nhượng 23.000 rojillos nhưng vẫn không gây ra một sự cố nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *