Cựu giám đốc Real Betis được coi là ứng cử viên hàng đầu thay thế Mateu Alemany tại Barcelona

Hôm thứ Ba, Barcelona đã thông báo một thông tin gây sốc rằng Mateu Alemany sẽ từ chức Giám đốc Bóng đá vào cuối mùa giải.

Alemany, người sẽ rời đi để theo đuổi một dự án chuyên nghiệp mới, sẽ tiếp quản vào năm 2021 và việc chiêu mộ anh ấy đã giúp Barcelona hướng tới chức vô địch La Liga đầu tiên sau 4 năm ở mùa giải này.

Đài phát thanh Catalunya (thông qua Relevo) đã đưa tin rằng Aston Villa đang tìm cách ký hợp đồng với Alemany, mặc dù vẫn chưa xác nhận được nơi anh sẽ kết thúc vào cuối mùa hè.

Relevo cũng đã báo cáo rằng Antonio Cordon là nơi tốt nhất để thay thế Alemany. Cordon gần đây nhất là ở Real Betis, nơi anh có vai trò tương tự như vai trò của Alemany tại Barcelona.

Trước Betis, Cordon là Giám đốc thể thao của AS Monaco, nơi ông được tín nhiệm trong việc đại tu cấu trúc thể thao của câu lạc bộ, giúp họ giành chức vô địch Ligue 1 năm 2017. Ông cũng thuyết phục ban lãnh đạo của câu lạc bộ Monegasque trao cơ hội cho Kylian Mbappe , người đã bán cho Paris Saint-Germain một năm sau đó với giá 180 triệu euro.

Cordon đảm nhận vị trí Giám đốc bóng đá của Betis vào tháng 7 năm 2020, khi Los Verdiblancos vừa đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng La Liga. Trong hai mùa giải trọn vẹn kể từ đó, anh ấy đã giúp họ giành quyền tham dự Europa League. Betis cũng đang nhìn lại con đường đến với bóng đá châu Âu mùa này.

Cordon đã giúp đưa những cầu thủ như Juan Miranda, Rui Silva, German Pezzella và Luiz Felipe đến Betis, trong khi anh ấy cũng đã thành công ở thị trường Brazil, với Luiz Henrique và Abner đã ký hợp đồng trong mùa giải này.

Cordon được ghi nhận là một trong những người đã xoay chuyển vận may của Betis trong những năm gần đây, và kinh nghiệm này sẽ khiến anh ấy trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí Giám đốc bóng đá của Barcelona vào mùa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *