Carlo Ancelotti sẵn sàng nhận trận chung kết Copa del Rey

Carlo Ancelotti đã mở ra trước cuộc đụng độ cuối cùng của Copa del Rey của Real Madrid với Osasuna.

Los Blancos lọt vào trận chung kết Copa đầu tiên kể từ năm 2014, trận đấu mà Ancelotti đã giành được trong lần đầu tiên dẫn dắt đội bóng thủ đô Tây Ban Nha.

HLV kỳ cựu người Italia đang chịu nhiều áp lực khi bước vào những tuần cuối cùng của chiến dịch 2022/23 bất chấp cú đúp La Liga và Champions League mùa trước.

Barcelona đang đứng trước chức vô địch giải đấu đầu tiên kể từ năm 2019, khi khả năng bảo vệ danh hiệu của Real Madrid đã chùn bước kể từ đầu năm 2023, và Ancelotti cần giành ít nhất một danh hiệu.

Chiến thắng trước Osasuna trong trận chung kết sẽ là một bước tiến tích cực, nhưng yếu tố quyết định tương lai của anh sẽ đến sau trận bán kết Champions League với Manchester City vào cuối tháng này.

Dù áp lực tiếp tục chồng chất, nhưng Ancelotti đang có tâm lý thoải mái và sẵn sàng tận hưởng trận chung kết ngày mai.

“Chơi trong trận chung kết luôn tạo ra sự phấn khích. Tôi rất thích nó vì tôi luôn nghĩ đó có thể là lần cuối cùng”, theo một báo cáo từ Marca.

“Tôi nghĩ đó là vào năm 2003 và tôi nghĩ bây giờ. Đó là lý do tại sao tôi bảo người chơi hãy tận hưởng nó.

“Chúng tôi đã lọt vào trận chung kết nhờ thành tích, bằng cách chiến thắng những trận đấu khó khăn.

“Bạn phải tận hưởng trận chung kết và cố gắng hết sức để giành chiến thắng. Ở mức độ tinh thần, bạn không cần phải thúc ép cầu thủ trong một trận đấu như thế này.”

Real Madrid gần như được đảm bảo một suất tham dự Champions League mùa tới, nhưng Ancelotti biết rằng ông vẫn có thể bị loại nếu họ thua Man City, hoặc trong trận chung kết vào tháng Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *