Xavi Hernandez và Javier Aguirre xung đột vì quả phạt đền của Lamine Yamal – “Có liên lạc, nhưng …”

Huấn luyện viên Xavi Hernandez của Barcelona và người đồng cấp Javier Aguirre của Real Mallorca đều không ngạc nhiên khi đề cập đến kháng cáo hình phạt của Lamine Yamal vào tối thứ Ba.

Ngôi sao 16 tuổi của Blaugrana luôn là mối đe dọa sau khi vào sân ở 25 phút cuối trận, ghi bàn gỡ hòa cho Fermin Lopez. Anh ta cũng được hưởng một quả phạt đền vì phạm lỗi với anh ta sau khi lái xe vào vòng cấm, và tuyên bố rằng anh ta đã bị hạ gục bởi một pha truy cản trượt từ hậu vệ Mallorca Jose Copete.

“Tôi đam mê và tôi đam mê, mặc dù trông có vẻ không giống như vậy. Tôi thích chiến thắng, tôi thích cạnh tranh và tôi thích đội của mình giành chiến thắng. Tôi sẽ làm mọi thứ có thể và ra lệnh. Tôi nghĩ trực tiếp đó là một quả phạt đền đối với Lamine. Tôi luôn luôn như vậy. Tôi không thể giấu được điều đó,” Xavi nói với Relevo sau trận đấu, rõ ràng nghĩ rằng Lamine Yamal đã gặp phải trường hợp đó.

Aguirre cho biết theo quy định, đó không phải là một quả phạt đền.

“Nếu đó là một quả phạt đền, như bạn tôi Medina Cantalejo đã nói, đó là một quả phạt đền nhẹ. Bạn có thể gọi nó, vâng. Đã có sự va chạm và trọng tài đã làm rối tung công việc. Cậu bé đã ngã chỉ vì cố ý… Không đủ để ngã. Làm trọng tài thật là rắc rối, họ [the players] luôn lừa dối tôi trong luyện tập.”

“Điều đầu tiên là tôi nhìn thấy màn hình mới mà chúng tôi lắp đặt ở sân vận động và tôi thấy phản ứng của bọn trẻ cũng như người hâm mộ của chúng tôi; Tôi thấy rõ rằng đó không phải là một quả phạt đền. Họ không dẫm đạp lên nó, không trắng trợn và không cho hưởng phạt đền. Có một cảm giác như thể anh ấy đã ném mình xuống. Tôi đoán trọng tài đã không nhìn thấy đủ để quyết định. Năm ngoái họ nói rằng họ sẽ không áp dụng hình phạt nhẹ. VAR nói với anh ấy vì tôi hiểu rằng họ đã không nhìn rõ điều đó. Lamine nói rằng có những liên hệ và có những liên hệ nhỏ.

Đó là một vấn đề lớn xuyên suốt bóng đá Tây Ban Nha trong 18 tháng qua. Mùa giải trước đã có chỉ thị của Ủy ban kỹ thuật trọng tài (CTA) rằng họ sẽ không áp dụng các hình phạt nhẹ nữa, một điều không thể chấp nhận được ở mùa giải trước.

Ở đó, Aguirre đang đề cập đến Luis Medina Cantalejo, Giám đốc CTA, và có lẽ công bằng mà nói rằng phần lớn người hâm mộ bóng đá muốn không đưa ra những hình phạt nhẹ. Vấn đề là tính nhất quán và với VAR, mọi thứ thường trông tệ hơn khi quay chậm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *