Vinicius Jr xuất hiện trước tòa để xác nhận quan điểm của anh ấy về việc lạm dụng phân biệt chủng tộc của những người ủng hộ phe đối lập

Vinicius Jr đã trở thành mục tiêu bị lạm dụng ở La Liga mùa này, với một số sự cố phân biệt chủng tộc được báo cáo chống lại cầu thủ chạy cánh của Real Madrid.

Trong năm 2023, luôn có ít nhất 4 sự cố xảy ra, một trong số đó xảy ra tại Son Moix trong trận Real Madrid thua Mallorca hồi đầu tháng Hai. Một CĐV đội nhà gọi Vinicius là “con khỉ”.

Người hâm mộ, người đã bị câu lạc bộ cấm thi đấu trong ba năm do vụ việc, cũng bị buộc tội “tội chống lại sự liêm chính đạo đức”, với một phiên tòa diễn ra ở Mallorca.

Trước trận El Clasico, Vinicius đã xuất hiện qua video để làm chứng, nơi anh xác nhận rằng anh cảm thấy bị xúc phạm bởi vụ việc, theo Sport. Cầu thủ 22 tuổi khẳng định anh không hề hay biết về vụ việc khi nó lần đầu tiên xảy ra nhưng đã được thông báo vài ngày sau trận đấu.

Real Madrid cảm thấy ghê tởm trước sự cố này đối với Vinicius, cũng như phần lớn những người liên quan đến bóng đá Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục xảy ra và cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn sự lạm dụng này.

Hình ảnh qua EFE/Sergio G. Canizares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *