Trọng tài và VAR “đã đưa ra quyết định đúng đắn” trong tình huống không công nhận bàn thắng gỡ hòa gây tranh cãi của Sevilla trước Mallorca

Sự chờ đợi chiến thắng ở La Liga của Sevilla tiếp tục vào thứ Bảy khi họ bị Mallorca đánh bại 0-1 tại Son Moix. Los Nervionenses vẫn chưa giành được chiến thắng nào ở giải VĐQG (hoặc Champions League) kể từ khi Diego Alonso tiếp quản vào tháng 10, và áp lực tiếp tục đè nặng lên cầu thủ người Uruguay.

Tuy nhiên, Sevilla cảm thấy họ có giá trị tốt để có được ít nhất một điểm và tất nhiên họ sẽ có được điều đó khi Adria Pedrosa gỡ hòa trong hiệp hai. Tuy nhiên, bàn thắng không được công nhận sau khi Youssef En-Nesyri bị cho là đã dùng tay chơi bóng trong tình huống phối hợp.

Sevilla rất tức giận với kết quả này, và ngay cả huấn luyện viên Mallorca, Javier Aguirre, cũng cảm thấy rằng đội bóng của ông đã bỏ lỡ một bàn vào thời điểm đó (thông qua Estadio Deportivo). Tuy nhiên, như Marca chỉ ra, quan chức VAR Jesus Gil Manzano đã đúng khi nhấn mạnh vụ việc là một pha phạm lỗi và trọng tài Alberola Rojas trên sân đã đúng khi lật ngược quyết định ban đầu của mình, tuân theo hướng dẫn của Ủy ban kỹ thuật trọng tài (CTA). .

“Bàn thắng không hợp lệ miễn là trước đó nó có sự tiếp xúc bằng tay hoặc ngay cả khi hành động đó diễn ra một cách trang trọng.” (Quy tắc 12 quy tắc CTA)

Dẫu vậy, Sevilla sẽ rất khó làm được điều đó và sự việc này có thể khiến kết quả có sự thay đổi. Hiện tại, câu lạc bộ Andalucia phải đối mặt với kết quả khiến họ đứng thứ 16 trên bảng xếp hạng La Liga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *