Trận chiến La Liga của châu Âu: Mỗi đội trong số năm đội tham gia cần gì cho bóng đá châu Âu

Cuộc chiến trụ hạng của La Liga chắc chắn là căng thẳng nhất vào ngày cuối cùng của mùa giải, nhưng vẫn còn một suất dự cúp châu Âu – và năm kẻ giả vờ làm như vậy.

Sáu vị trí đầu tiên – Barcelona, ​​Real Madrid hoặc Atletico Madrid, Real Sociedad, Villarreal và Real Betis – được giải quyết ngoại trừ thành phần đội của Madrid.

Vị trí cuối cùng ở châu Âu, hạng 7 trong European Conference League, vẫn còn phải thi đấu. Dưới đây là các đội tham gia và những gì họ cần cho một đêm thứ Năm khác trong mùa giải tới:

Osasuna – thứ 7 – 50 điểm

Giành chiến thắng và họ tham gia. Họ đối mặt với Girona vào ngày cuối cùng của mùa giải trên sân nhà, và biết rằng một trận hòa sẽ ngăn cản họ, nhưng sau đó họ sẽ không dựa vào bất kỳ đội nào xung quanh mình để giành chiến thắng. Nếu điều đó xảy ra và họ bằng điểm với những người khác, họ sẽ giành chiến thắng trong trận đối đầu trực tiếp với bốn người còn lại.

Câu lạc bộ điền kinh – thứ 8 – 50 điểm

Nếu Osasuna đánh rơi điểm số, thì Athletic Club là người tận dụng tốt nhất – một trận thắng và họ sẽ thắng nếu điều đó xảy ra. Nếu họ thua, họ bị loại. Nếu họ hòa, thì họ cũng bị loại, Osasuna hòa hoặc thắng, hoặc Girona cũng vượt qua họ bằng một chiến thắng. Vấn đề lớn nhất là Real Madrid là đối thủ của họ tại Santiago Bernabeu, ngay cả khi đó là một Real Madrid yếu hơn.

Girona – thứ 9 – 49 điểm

Thất bại đáng thất vọng của họ trước Real Betis có nghĩa là họ phải thắng và hy vọng Athletic thì không. Không có gì khác sẽ đủ. Nhiệm vụ không dễ dàng đối với đoàn quân của Michel trước Osasuna, nhưng ít nhất là một trận hòa dễ dàng.

Rayo Vallecano – 10 – 49 điểm

Họ phải đối mặt với Real Mallorca trên sân khách, những người đang thi đấu không vì mục đích gì ngoài vị trí đầu bảng. Nếu kết thúc trận đấu bằng điểm, họ chỉ cần đánh bại Sevilla với thành tích đối đầu. Kết quả là họ phải thắng, hy vọng Osasuna hòa và Athletic không thắng. Bất cứ điều gì khác sẽ khiến họ bằng điểm với Osasuna và Athletic, nhưng trong khi họ bằng Los Rojillo, Los Leones có lợi thế đối đầu.

Sevilla – thứ 11 – 49 điểm

Xếp hạng người ngoài, nhưng khi nói đến Sevilla, họ không bao giờ được tính nếu có liên quan đến nội dung châu Âu. Họ cũng hành quân đến Real Sociedad, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng, chỉ bốn ngày sau trận chung kết Europa League – điều này có thể là quá sức đối với họ nếu họ giành chiến thắng.

Nếu họ đang tìm kiếm một cửa sau đến châu Âu, họ phải giành chiến thắng và hy vọng không có bên nào khác làm được. Nếu không thì họ không thể hội đủ điều kiện.

Hình ảnh qua Juan Manuel Serrano Arce/Getty Images

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *