Tiết lộ: Công thức chuyển nhượng bắt mắt của Barcelona được áp dụng trong 12 tháng qua

Những khó khăn tài chính của Barcelona trong những năm gần đây đã được ghi chép rõ ràng, mặc dù câu lạc bộ đã bắt đầu quá trình khắc phục chúng trong 12 tháng qua.

Hơn 50 triệu euro đã được tạo ra từ doanh thu chuyển nhượng trong mùa hè và câu lạc bộ xứ Catalan sẽ hy vọng rằng những con số này có thể tiếp tục khi họ tìm cách bán một số cầu thủ không được yêu thích ở đội một.

Nếu họ làm như vậy, Barcelona vẫn chưa đảm bảo được phần lớn số tiền, mặc dù như Sport tiết lộ, 10% số tiền lãi sẽ được chuyển đến câu lạc bộ đã cho mượn trước đó của cầu thủ nếu cầu thủ này được “đánh giá lại” do thành công. phép cho vay.

Điều này đã xảy ra vào mùa hè năm nay trong trường hợp của Ez Abde. Tuyển thủ Maroc đã có thời gian cho mượn xuất sắc ở Osasuna ở mùa giải trước và cuối cùng được bán cho Real Betis với mức phí được cho là 7,5 triệu euro. Tuy nhiên, Barcelona chỉ nhận được dưới 7 triệu euro trong số đó, còn Los Rojillos nhận được 550 nghìn euro, bằng 10% lợi nhuận mà Blaugrana kiếm được từ Abde (anh ấy được ký hợp đồng từ Hercules với giá 2 triệu euro).

Có vẻ như đó là một chiến lược thông minh của Barcelona. Điều này mang lại cho các câu lạc bộ thêm động lực để sử dụng những cầu thủ cho mượn này, vì họ có thể nhận được tiền trong trường hợp bán. Điều đó có thể xảy ra vào mùa hè tới với những cầu thủ như Ansu Fati, Chadi Riad và Sergino Dest hiện đang được cho mượn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *