Tiền đạo Girona chứng tỏ món hời khi Blanquivermells đứng đầu La Liga

Girona được cho là sẽ phải đối mặt với một thử thách khó khăn chỉ để duy trì vị trí giữa bảng ở mùa giải trước, sau khi mất cầu thủ ghi bàn hàng đầu là Taty Castellanos, ngôi sao của Atletico Madrid, Rodrigo Riquelme và tiền vệ Oriol Romeu. Nhưng Giám đốc thể thao Quique Carcel, với sự giúp đỡ của City Group, đã thể hiện được khả năng của mình và là nhân tố quan trọng giúp Girona vươn lên dẫn đầu.

Bất chấp việc cho mượn Savio Moreira, người đã chứng tỏ được khả năng và sự bổ sung thường xuyên của Yangel Herrera, Eric Garcia và Daley Blind đã hoạt động tốt ở hàng phòng ngự, ăn khớp một cách liền mạch. Tuy nhiên, việc ký hợp đồng với Artem Dovbyk, 50% quyền của anh ấy để đổi lấy 7,75 triệu euro từ Dnipro, có vẻ rẻ tiền.

Tiền đạo người Ukraine cao lớn, ấn tượng và nhanh nhẹn đã khiến người hâm mộ Girona quên mất Castellanos, đồng thời chắc chắn khiến đội trưởng Cristhian Stuani phải ngồi dự bị sau một thời gian điều chỉnh. Dovbyk đã thể hiện sự khao khát gây áp lực và khả năng liên kết với đồng đội trong không gian chật hẹp một cách đáng kinh ngạc.

Cho đến nay, anh đã có 6 bàn thắng và 5 đường kiến ​​tạo chỉ sau 12 lần ra sân cho Girona, và trong khi anh xuất hiện trong tất cả các trận đấu tại La Liga của họ thì Dovbyk mới chỉ đá chính 8 trận trong số đó. Nhìn chung, anh ấy đóng góp trung bình một bàn thắng sau mỗi 60 phút cho Michel Sanchez.

Đương nhiên, câu hỏi đặt ra cho Michel, Girona và Dovbyk là họ có thể duy trì phong độ này trong bao lâu, nhưng anh ấy là nhân tố quan trọng trong khởi đầu xuất sắc của họ. Đến lúc này Girona khó có thể mong đợi điều gì tốt hơn từ bộ ba này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *