Savio, ngôi sao đột phá 19 tuổi làm chói mắt Girona

Savio Moreira de Oliveira chưa tròn 20 tuổi nhưng anh đã là một trong những ngôi sao lớn nhất La Liga với lối chơi, khả năng rê bóng và kỹ thuật điêu luyện.

Savio Moreira de Oliveira hay còn gọi là Saviho, sinh năm 2004 tại Sao Mateus, Brazil, chưa đầy 20 năm sau anh đã trở thành ngôi sao đột phá của La Liga. Dù tuổi còn trẻ nhưng anh vẫn ghi tên mình bên cạnh tên tuổi của những siêu sao như người đồng hương Vinicius hay Vua phá lưới năm ngoái Robert Lewandowski. Anh ngay lập tức gây ấn tượng kể từ khi đến bóng đá Tây Ban Nha, giúp đội bóng của Michel Girona khởi đầu mùa giải chinh phục người hâm mộ ở Tây Ban Nha và nước ngoài.

Câu hỏi hiện lên trong đầu mọi người sau khi xem Savio là cầu thủ này đến từ đâu và tại sao trước đó rất ít người biết đến anh. Được phát triển ở học viện trẻ của Atletico Mineiro, anh ra mắt đội một dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên nổi tiếng Jorge Sampaoli. Khi anh bắt đầu tỏa sáng ở Brazil, đội bóng Pháp Troyes, một phần của đội City, đã chú ý đến anh và ký hợp đồng với anh. Tuy nhiên, PSV Eindhoven, người cũng theo dõi anh, đã cho anh mượn vào mùa hè năm đó và mùa giải trước anh chơi ở Hà Lan, trước khi ra mắt ở Pháp.

Vào mùa hè năm 2023, Girona là người đảm bảo khoản vay từ Troyes. Khi anh được đặt dưới sự chỉ huy của Michel, mọi thứ đã thay đổi. Diego Costa, người hiểu rõ về huấn luyện viên, đã nói với Savio rằng anh ấy đang có phong độ tốt và huấn luyện viên đã đạt được thành công khi quyết định bố trí cầu thủ chạy cánh ở cánh trái, mặc dù thực tế là anh ấy luôn cảm thấy thoải mái hơn ở cánh phải. Sự thay đổi này rất phù hợp với anh ấy. Với hai bàn thắng và bốn pha kiến ​​​​tạo, anh đã đứng đầu danh sách đóng góp tấn công và tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ trong màu áo đỏ trắng của Girona.

Junior Chavare, người phát hiện ra cầu thủ này ở Brazil, giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Marca rằng “chúng tôi biết Saviho là một viên ngọc ẩn. Anh ấy là cầu thủ đá chính ở đội trẻ và luôn nổi bật. Anh ấy rất chuyên nghiệp, có đầu óc rất tốt. Anh ấy có mọi thứ để thành công ở nước ngoài, chơi ở câu lạc bộ quan trọng nhất thế giới và trở thành một ngôi sao.”

Những người biết anh ấy từ đầu đều biết rằng, ngoài tài năng lớn, anh ấy còn có sự khiêm tốn để thành công, như chính anh ấy đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Sport khi nói về nguồn gốc của mình. Người chơi nói.

“Ở nhà chúng tôi có một trang trại chăn nuôi gia súc và tôi luôn ở đó. Chúng tôi vắt sữa và cũng có một buổi biểu diễn cưỡi ngựa. Nó rất tốt. Tôi luôn sống ở nông trại, tận hưởng cuộc sống rất yên tĩnh, rồi đột nhiên tôi chuyển đến Atletico Mineiro. Khi tôi 10 tuổi, họ đến tìm tôi và nói rằng họ muốn tôi. Đầu tiên tôi đi một mình và sau đó mẹ tôi đến và ở với tôi cho đến khi tôi 18 tuổi.”

Dù đã trưởng thành trên sân nhưng điều quan trọng cần nhớ là sinh nhật lần thứ 18 này đã diễn ra hơn một năm trước. Năm nay 19 tuổi, anh là ngôi sao đang lên mới nhất của La Liga, một tài năng được yêu thích hàng tuần ở sân vận động Tây Ban Nha. Anh ấy bắt đầu tạo dựng tên tuổi cho mình và bây giờ mọi người đang biết Savio là ai, anh ấy đến từ đâu và anh ấy có thể đi được bao xa.

Để biết thêm phân tích về Girona và Savio, hãy nhấp vào đây.

Từ La Liga. Xem LALIGA tại Viaplaycó sẵn ở Vương quốc Anh trên Sky, Virgin TV, Amazon Prime Video và qua phát trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *