Sáu ứng cử viên của Barcelona đã lọt vào danh sách rút gọn cho vị trí trụ cột do Sergio Busquets bỏ trống

Barcelona có một nhiệm vụ khó khăn trong tay là quyết định ai sẽ thế chỗ Sergio Busquets ở mùa giải tới. Trong khi không một cầu thủ nào có thể đưa ra những gì Busquets đã làm cho Blaugrana, Xavi Hernandez và Mateu Alemany phải đánh giá xem ai có thể chia sẻ tốt nhiệm vụ với những người như Frenkie de Jong. Xavi đã tuyên bố anh ấy là ưu tiên số một của họ trên thị trường.

Martin Zubimendi của Real Sociedad từ lâu đã được nhắc đến như mục tiêu hàng đầu của Barcelona, ​​và Gerard Romero đã xác nhận tại Jijantes FC rằng anh ấy vẫn là một khả năng. Anh ấy tuyên bố Barcelona có thể đáp ứng điều khoản giải phóng 60 triệu euro của anh ấy, nhưng có lẽ phần phức tạp hơn là Zubimendi đã nói rõ rằng anh ấy muốn ở lại Donostia-San Sebastian vào mùa giải tới.

Tiền vệ người Argentina, Guido Rodriguez là một cái tên khác mà Romero nói là một trong những mối quan tâm của Barcelona. Anh ấy chỉ còn một năm trong hợp đồng của mình và Xavi được cho là một người hâm mộ, mặc dù hội đồng quản trị không mặn mà lắm.

https://www.youtube.com/watch?v=c7YDtoNC8cw

Một sự lựa chọn thay thế và bất ngờ là Arthur Vermeeren của Royal Antwerp, người mà Romero nói đã được bộ phận phân tích tại Barcelona đánh dấu. Ở tuổi 18, tiền vệ người Bỉ đã chơi hơn 3.000 phút trong mùa giải này cho Antwerp, đã nổi lên như một cầu thủ chủ chốt. Barcelona cũng đã đích thân gặp anh ấy, gửi các tuyển trạch viên của họ để theo dõi anh ấy.

Mối quan hệ thân thiết của Barcelona với người đại diện người Bồ Đào Nha Jorge Mendes có nghĩa là Ruben Neves vẫn là ứng viên được yêu thích nhất cho vị trí này, mặc dù Xavi đã nói rõ rằng anh không thấy anh có vai trò sâu sắc hơn Sergio Busquets.

Tiền vệ của Fiorentina Sofyan Amrabat đã được liên kết rộng rãi với Blaugrana, được cho là đã nói với Viola rằng anh ấy muốn gia nhập Barcelona theo dạng cho mượn vào tháng Giêng. Cầu thủ Ma-rốc không phải là ưu tiên của Xavi và đồng đội, nhưng nếu họ không thể có các lựa chọn khác, họ có thể lọt vào khung thành.

Lựa chọn cuối cùng được Romero đề cập là Oriol Romeu. Từng học tại lò đào tạo La Masia trước khi đến Chelsea, Romeu đã có một mùa giải chói sáng tại Girona. Anh ấy có thể sẽ là một lựa chọn ít tốn kém hơn cho Blaugrana, nhưng sẽ hòa nhập tốt, nhận thức được văn hóa và phong cách chơi bóng. Anh ấy có thể sẽ là một sự thay thế, hơn là một sự lựa chọn đầu tiên.

Romero cũng tuyên bố rằng trại của tiền vệ Chelsea Ngolo Kante đã liên hệ với Barcelona để đề nghị anh ấy đến câu lạc bộ. Anh ấy đã không được câu lạc bộ coi là một lựa chọn và đã tích cực bày tỏ mong muốn ở lại London, nhưng vẫn chưa đồng ý một thỏa thuận mới với Chelsea.

Điều này diễn ra như thế nào chắc chắn sẽ phụ thuộc đáng kể vào nguồn tài chính sẵn có của Blaugrana, và do đó, doanh thu mà họ có thể kiếm được. Thay thế Busquets là một nhiệm vụ bất khả thi vào thời điểm tốt nhất, nhưng làm điều đó với ngân sách thì không hề lý tưởng. Bất cứ ai đến câu lạc bộ chắc chắn sẽ cần một sự thay đổi trong cấu trúc đội. Lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2022, có vẻ như Xavi đã tấn công một hệ thống đã hoạt động vào tháng Giêng với bộ tứ tiền vệ gồm Busquets, Frenkie de Jong, Gavi và Pedri, nhưng giờ phải tập hợp lại một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *