Phân tích: Liệu Barcelona có phải nhúng xuống giếng hai lần để bám đuổi sao La Liga?

Barcelona đã ký hợp đồng với một trong những cầu thủ ngôi sao của họ là Michel Sanchez từ Girona, và với việc Blanquivermells hiện hơn Blaugrana 4 điểm, tại sao không một giây?

Sau khi chiêu mộ Oriol Romeu từ những người hàng xóm xứ Catalan, Fichajes khẳng định bản thân Xavi Hernandez rất ấn tượng với Aleix Garcia, đội trưởng và tay sai của họ.

Garcia có thỏa thuận với Girona cho đến năm 2026, và sau khi mối quan hệ trở nên xấu đi trong thời gian Blaugrana theo đuổi Romeu, đây có thể là một cuộc đàm phán khó khăn. Xét đến việc Barcelona đang thiếu tiền mặt, họ cũng sẽ không thể cưỡng lại được.

Bỏ qua việc Barcelona có đủ tiềm lực tài chính để thực hiện thương vụ này hay không, liệu đây có phải là ý tưởng hay? Romeu đã sớm gây chú ý sau khi đến Barcelona, ​​nhưng những tuần gần đây lại ngày càng cẩu thả và gây ra nhiều chỉ trích.

Điều đầu tiên phải nói là còn quá sớm để đánh giá Romeu, người mới chỉ thi đấu 11 trận và đang dính chấn thương, đồng thời anh là một cầu thủ hoàn toàn khác với Aleix Garcia.

Có điều gì đó trong sự so sánh từ quan điểm cấu trúc thuần túy. Garcia và Romeu đều hoạt động trong một hệ thống dưới sự chỉ đạo của Michel, phát huy thế mạnh của họ và không yêu cầu họ giải quyết một số vấn đề của Barcelona.

Garcia đã đảm nhiệm vị trí tiền vệ lùi sâu nhất cho Girona, và hiện đang điều phối hàng công cho họ từ đầu đến cuối. Anh bắt đầu di chuyển, nhận bóng từ trung vệ, nhưng cũng có 4 đường kiến ​​tạo và 2 bàn thắng. Anh ấy cũng đã thực hiện 11 pha kiến ​​​​tạo sau 11 trận, đồng thời dẫn đầu giải đấu về số pha kiến ​​​​tạo lũy tiến.

Thông minh hơn Romeu về mặt kỹ thuật và thoải mái cầm bóng hơn trong không gian chật hẹp, quay lưng về phía khung thành, Garcia là điển hình bên trong hồ sơ cho Barcelona. Về trình độ của mình, anh ấy đã cho thấy rằng anh ấy có thể trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất ở La Liga trong hai mùa giải qua.

Nơi có lẽ Garcia đã phải chịu đựng nhiều hơn, và nơi Michel đã rất giỏi trong việc đảm bảo rằng anh ấy không phải làm vậy, ở trong chiếc hộp của riêng mình và bao phủ một lượng lớn mặt đất. Girona thường ở gần, đến mức những pha chạy chỗ căng thẳng là điều bất thường đối với họ, và tuyến cao của họ có nghĩa là việc phòng ngự là điều mà đội bóng xứ Catalan đã làm ở xa khung thành của họ hơn. Điều đáng chú ý là Garcia xuất phát ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc số 10, nghĩa là anh ấy không có tư duy phòng thủ.

Mặc dù Garcia có thể gặp khó khăn khi xuất phát nhưng không nghi ngờ gì rằng anh ấy sẽ thi đấu và chắc chắn sẽ là một trong những phương án luân chuyển tốt nhất ở Tây Ban Nha. Với Gavi, Pedri, Frenkie de Jong, Ilkay Gundogan và Fermin Lopez, Xavi đã có rất nhiều lựa chọn, nhưng có nhiều thông tin cho rằng anh ấy muốn một tiền vệ sáng tạo khác có thể xuyên thủng hàng phòng ngự.

Nếu đúng như vậy, Garcia là một trong những cầu thủ giỏi nhất mà họ có thể tuyển chọn mà không phải là một ‘tên thương hiệu’. Việc anh ấy thực sự sẽ đưa Garcia vào kế hoạch của mình như thế nào là để Xavi giải thích với hội đồng quản trị của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *