Phân tích: David de Gea sẽ trở lại Tây Ban Nha hay chấp nhận lời đề nghị của Saudi Arabia?

David de Gea đang ở trong một tình thế kỳ lạ trước thềm mùa giải 2023/24 khi anh chuẩn bị rời Manchester United.

Cựu thủ môn của Atletico Madrid dự kiến ​​sẽ ký hợp đồng gia hạn thêm một tháng tại Old Trafford với đội bóng của Premier League vẫn giữ nguyên lựa chọn gia hạn trong tháng này.

Tuy nhiên, bất chấp các báo cáo về một thỏa thuận đã đạt được, United đã thay đổi lập trường của họ và de Gea sẽ ra đi khi hợp đồng của anh ấy hết hạn vào cuối tuần này.

De Gea đã trải qua 12 năm ở United, với sự chia rẽ của người hâm mộ về cách đối xử của câu lạc bộ với tuyển thủ Tây Ban Nha khi hợp đồng của anh hết hạn.

Cầu thủ 32 tuổi vẫn là số 1 của Erik ten Hag ở mùa giải trước khi cầu thủ người Hà Lan ở bên cạnh anh ấy mặc dù không đạt được kế hoạch của anh ấy.

De Gea sẽ từ chối yêu cầu của United về việc trì hoãn việc ký hợp đồng với một đội bóng mới, khi họ tìm kiếm người thay thế, vì sự tức giận của anh ấy trước tình hình đã lấy đi mọi khả năng được giúp đỡ.

Trước thềm mùa giải 2023/24, de Gea có 2 lựa chọn chính, gồm trở lại Tây Ban Nha hoặc bạo chi tới Saudi Arabia.

Một đợt tuyển dụng khổng lồ ở Saudi Pro League, được hỗ trợ bởi Quỹ đầu tư công của Saudi đã làm tăng thêm nguồn dự trữ tài chính của Al Hilal, Al Ittihad, Al Nassr và Al Ahli, với de Gea nằm trong tầm ngắm kết hợp của họ.

Tuy nhiên, bất chấp cơ hội kiếm được ngày lương cuối cùng ở Trung Đông, de Gea cũng đang đánh giá các mối liên hệ với bộ đôi La Liga là Sevilla và Real Betis.

Trong một bước ngoặt bất ngờ, thủ môn hiện tại của Sevilla, Yassine Bounou, cũng đang thu hút sự quan tâm từ Ả Rập Xê Út, và có thể bị cám dỗ bởi một đề nghị rất lớn.

De Gea không quan tâm đến việc chơi ở vị trí hậu vệ cánh như một phần trong khả năng trở lại của Tây Ban Nha với Ả Rập Saudi có thể cung cấp một suất đá chính và một hợp đồng lớn.

Việc chuyển đến Trung Đông sẽ đánh dấu sự kết thúc sự nghiệp ở châu Âu của de Gea, nhưng có rất ít điều có thể thấy ở các đội bóng ở châu lục này hoặc Premier League.

De Gea rời MU như một huyền thoại, nhưng không còn đường lùi vào cuối 2022/23, và thời điểm không phù hợp để hót thiên nga ở Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *