Osasuna đứng đầu Kênh đào Francisco – “Điều chúng tôi làm khác biệt là học hỏi từ những sai lầm của mình”

Osasuna chỉ cách một giờ, nếu không phải là trận đấu lớn nhất trong lịch sử của họ. Los Rojillo đang tìm kiếm danh hiệu chung kết Copa del Rey đầu tiên của họ trước Real Madrid, và đã đưa 25.000 người hâm mộ đến Seville để chứng kiến ​​điều mà họ hy vọng sẽ là đội của họ đăng quang ngôi vô địch Cúp quốc gia. Nói chuyện với Football España, Tổng giám đốc Francisco Canal đã giải thích một trong những yếu tố chính để đưa họ đến đó.

Đội bóng đến từ Pamplona đã có sự thăng tiến đáng kể trong những năm gần đây, đối mặt với việc phải xuống hạng ba và khả năng bị thanh lý, cho đến sự ổn định ở La Liga và trận chung kết Copa. Khi được hỏi điều gì khiến Osasuna khác biệt với những người khổng lồ sa ngã khác, Canal giải thích rằng đó là một quá trình học hỏi.

“Tôi nghĩ những gì chúng tôi đã làm khác với những người khác, đó là chúng tôi đã học được từ những sai lầm của mình.”

“Tôi nghĩ có điều gì đó cơ bản, chúng tôi là trên hết, ngay cả năm mà chúng tôi vô địch giải đấu với Jagoba Arrasate, giải đấu mà chúng tôi đã thắng với 4-5 vòng đấu còn lại, thực tế là đội đã ăn mừng trong năm. , bởi vì chúng tôi rõ ràng đang làm một cái gì đó tốt. Chúng tôi đã bất bại trên sân nhà trong một năm, nhưng chúng tôi tiếp tục là một đội bóng khiêm tốn.”

Đó là điều mà Canal đặc biệt chú trọng. Osasuna được biết đến là một trong những đội làm việc chăm chỉ nhất tại La Liga, với sự hậu thuẫn đắc lực từ đội nhà.

“Ngay cả khi đội làm tốt điều gì đó, ngay cả khi chúng tôi ở giải hạng nhất trong 4 năm, chúng tôi biết cách trở thành một đội mạnh, một đội vững chắc, một đội mà ngay cả khi bạn đánh bại họ cũng rất khó khăn, một đội phải chịu đựng gần như nhiều điểm trên sân khách như trên sân nhà, một đội có uy tín thể thao.”

“Nhưng chúng tôi chưa bao giờ mất gốc. Vài tuần gần đây, chúng tôi đang tiến gần hơn đến châu Âu, nhưng chúng tôi luôn nghĩ rằng điều quan trọng nhất là chúng tôi phải tiếp tục tránh xuống hạng. Đối với chúng tôi, điều đó rất quan trọng, có một câu chuyện cũng quan trọng, nhưng nếu bạn không làm việc mỗi ngày, câu chuyện đó sẽ không mang lại danh tiếng cho môn thể thao này.”

Giám đốc thể thao Braulio Vazquez, người đã gắn bó với đội bóng trong 5 năm qua giải thích rằng đây là sự thống nhất của dự án, trong khi ở Pamplona, ​​nó được coi là ‘trận chung kết’ hơn là ‘trận chung kết’ của Real Madrid. Mặc dù Los Rojillo đang trên bờ vực của lịch sử, nhưng có một cảm giác xung quanh câu lạc bộ rằng nó đã được tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *