Osasuna ‘đặt câu hỏi về mọi thứ’ sau lệnh cấm của UEFA, đề cập đến luật pháp Thụy Sĩ ở cơ hội cuối cùng

Osasuna là một hỗn hợp của sự khó chịu, thất vọng và thất vọng sau lệnh cấm tham dự UEFA Conference League. Giám đốc thể thao Braulio Vazquez cho biết ông ‘không còn biết từ công lý nghĩa là gì’, mặc dù Tổng giám đốc Fran Casal vẫn duy trì kháng cáo của họ lên Tòa án Trọng tài Thể thao.

Los Rojillo đã thông báo với chính quyền rằng một số quản lý cấp cao của họ đã thanh toán cho các cầu thủ vào năm 2013 và 2014 nhằm dàn xếp các trận đấu. Các giám đốc, không còn ở câu lạc bộ, đã bị kết tội và trong hệ thống pháp luật Tây Ban Nha, Osasuna là một phần của vụ truy tố đã gây ra hành động pháp lý.

Tuy nhiên, UEFA đã có quan điểm khác về vấn đề này. Họ nói rằng câu lạc bộ Osasuna phải chịu trách nhiệm chứ không phải cá nhân chịu trách nhiệm, và do đó đã từ chối họ tham gia Conference League mùa tới, giải đấu mà họ đủ điều kiện tham dự La Liga.

Câu lạc bộ đã phản đối quyết định này, cảm thấy đó là một sự sai lầm nghiêm trọng trong công lý, đặc biệt là họ nên bị trừng phạt sau khi thổi còi tham nhũng.

Casal nói với Cadena Cope rằng luật pháp đứng về phía họ.

“Hãy xem cơn ác mộng có kết thúc không. Đó không phải là về sự lạc quan mà là về thực tế pháp lý. Chúng tôi là những người khiếu nại và chúng tôi không thể bị trừng phạt vì những vụ tham nhũng, mặc dù UEFA có luật của mình. Chúng tôi có một bản án nói rằng chúng tôi vô tội và người đã làm điều đó sẽ phải ngồi tù.”

Ông cũng tranh luận về đánh giá của UEFA về vụ việc.

“Các thanh tra nói rằng chúng tôi đã nói dối trong bảng câu hỏi của UEFA vì nó cho chúng tôi biết liệu chúng tôi có tham gia dàn xếp tỷ số hay không và chúng tôi đã nói không. Chúng tôi không bị lên án mà thay vào đó họ nói với chúng tôi rằng Osasuna không thể được chọn. Chúng ta có sự thật và chúng ta không thể bị trừng phạt, chúng ta phải đi đến cùng [with this case].”

Trong khi đó Braulio tỏ ra rất thất vọng với tình huống này.

“Nó khiến bạn muốn rời bỏ mọi thứ, bóng đá, mọi thứ. Tôi nghi ngờ về mọi thứ. Cuối cùng chúng tôi trở thành tấm gương cho mọi người. Có những người ở đây đã thế chấp lại nhà của họ để giữ cho câu lạc bộ này tồn tại. Bạn báo cảnh sát vì bạn muốn làm điều đúng đắn, và cuối cùng họ lại trừng phạt bạn, đó là hình phạt gấp đôi, hơi kỳ quái một chút.”

Braulio tiếp tục đề cập đến thực tế là danh tiếng của họ đang bị tổn hại bởi các hành động của UEFA và tiếp tục thừa nhận rằng điều đó cũng đã ảnh hưởng đến kế hoạch của họ cho mùa giải tới. Với việc một số cầu thủ bị thu hút bởi triển vọng của bóng đá châu Âu, Osasuna đã không thể ký hợp đồng với một số cầu thủ.

Thật kỳ lạ, vì UEFA đã có quan điểm khác về vấn đề này so với hệ thống tư pháp Tây Ban Nha. Ở cấp độ rộng hơn, chắc chắn sẽ có một cuộc thảo luận về việc liệu điều này có làm cho mọi người và các đội ít có khả năng báo cáo dàn xếp trận đấu hơn hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *