Ông chủ của Mallorca, Javier Aguirre đã dành nhiều lời khen ngợi khác thường cho Lamine Yamal, đưa ra những so sánh với Lionel Messi

Lamine Yamal là một trong những câu chuyện của mùa giải, đồng thời là điểm sáng hiếm hoi của Barcelona trong vài tháng qua. Cầu thủ 16 tuổi này đã có một màn trình diễn ấn tượng khác vào thứ Sáu, khi bàn thắng tuyệt đẹp trong hiệp hai của anh đảm bảo chiến thắng sít sao trước Mallorca, đưa đội bóng của Xavi Hernandez lên vị trí thứ hai trên bảng La Liga (ít nhất là ở thời điểm hiện tại).

Đương nhiên, Lamine Yamal đã giành được rất nhiều lời khen ngợi cho màn trình diễn của anh ấy tại Montjuic, và huấn luyện viên Mallorca Javier Aguirre đã tham gia cùng anh ấy, mặc dù theo một cách khác thường. Theo MD, anh ta ví cầu thủ trẻ này như một con chuột khi nói chuyện với giới truyền thông sau trận đấu.

“Lần đầu tiên tôi xem Leo Messi thi đấu là cách đây 21 năm và tôi phải mất 5 phút để nói: anh ấy là một con chuột. Lamine Yamal cũng chơi như một con chuột. Anh ấy trông cũng như vậy. Tôi biết rằng câu lạc bộ này hoạt động tốt với những người trẻ tuổi. Nếu cứ tiếp tục như thế này, anh ấy sẽ mang lại rất nhiều hạnh phúc cho Barcelona”.

Những so sánh về Messi đã được thực hiện nhiều lần trong suốt mùa giải liên quan đến Lamine Yamal, và đối với Xavi, anh ấy đã cố gắng hạ thấp điều này để tránh gây thêm áp lực lên vai chàng trai trẻ.

“Tôi hiểu nhưng tôi không nghĩ họ nên được so sánh. Ai cũng sẽ thua khi so sánh với Messi. Chúng ta đang nói về cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử môn thể thao này, anh ấy không thể so sánh được.”

Không thể phủ nhận rằng Barcelona có trong tay một tài năng đặc biệt, và điều tương tự cũng có thể xảy ra với Pau Cubarsi, người đã có màn trình diễn ấn tượng không kém đối thủ tuổi teen trước Mallorca. La Masia lúc này giống như vị cứu tinh của CLB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *