Người quản lý La Liga ủng hộ các biện pháp kiểm soát tài chính do Javier Tebas áp đặt – ‘điều tốt nhất họ làm’

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas hiếm khi ngại nói lên suy nghĩ của mình và điều đó thường gây ra những lời chỉ trích, nhưng có lẽ không có chính sách nào của ông gây tranh cãi như giới hạn lương nghiêm ngặt áp đặt cho các câu lạc bộ La Liga trong những năm gần đây. Việc giới hạn số lượng cầu thủ mà một câu lạc bộ có thể đăng ký tùy thuộc vào thu nhập và chi tiêu của họ, điều này khiến nhiều người tức giận, cho rằng điều đó khiến các đội bóng ở La Liga bị tụt lại so với các đối thủ châu Âu.

Nó giúp các câu lạc bộ không phải đối mặt với tình hình tài chính bất ổn có thể khiến họ ngừng tồn tại, như đã xảy ra với một số đội vào những năm 1990 ở Tây Ban Nha. Không nhiều người sẵn sàng ca ngợi giới hạn này, nhưng HLV Javier Aguirre của Real Mallorca đã nói với Marca rằng các quy tắc này rất quan trọng.

“Việc kiểm soát tài chính là điều tốt nhất mà La Liga đã làm vì có một khoản nợ khủng khiếp. Tôi có một đội bị phá sản và bạn phải xin tiền admin để mua nước cho những chuyến đi dài. Không phải hôm nay, vì bạn không thể tiêu những gì bạn không có.”

Aguirre đã thành công ở Osasuna, Leganes, Espanyol và Atletico Madrid trong hai thập kỷ qua, tất cả các câu lạc bộ đều đã trải qua thời kỳ khó khăn ngoài sân cỏ trong thời gian đó, mặc dù anh ấy không nhất thiết phải gặp khó khăn trong nhiệm kỳ của mình. Nó có thể gây thất vọng cho những đội bóng như Real Betis, Barcelona hay Almeria, nhưng đối với đa số, thật dễ hiểu tại sao Aguirre lại nói đó là một biện pháp an toàn cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *