Người hâm mộ bóng đá cảm thấy tuyệt vọng khi giá tiếp tục quỹ đạo đi lên

Bóng đá có một vị trí đặc biệt trong lòng nhiều người, với một người hâm mộ cuồng nhiệt không nơi nào sánh kịp trong môn thể thao này, nhất là ở Châu Âu và Nam Mỹ. Mối quan hệ độc đáo đó đã biến nhiều người mang tiêu chuẩn của cộng đồng và thành phố thành doanh nghiệp và nhiều người hâm mộ thành người tiêu dùng.

Toàn cầu hóa có thể được nhìn thấy rõ ràng trong bóng đá cũng như ở bất kỳ nơi nào khác, với việc các câu lạc bộ theo đuổi cơ sở người hâm mộ toàn cầu hơn là phục vụ riêng cho những người ngay trước cửa nhà họ. Bất cứ khi nào một sân vận động mới được xây dựng, cơ sở vật chất dành cho VIP luôn được ưu tiên hàng đầu. Việc đến sân vận động từ một trận bóng đá trở thành một trải nghiệm có nghĩa là những người có ý định đến thường xuyên phải hy sinh nhiều hơn, đặc biệt là khi tiền lương không tăng cùng tốc độ với giá cả trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Điều này không chỉ giới hạn trong bóng đá. Theo ExpressVPN, cho biết chi phí của các sự kiện giải trí đang tăng mạnh, đặc biệt đối với những người mua vé đã được bán lại. Một số buổi hòa nhạc thấy vé được bán lại với giá hơn 2000% mệnh giá, trong khi điều tương tự cũng có thể xảy ra với Wimbledon. Hầu hết các khán giả phạm tội nặng nhất, bao gồm cả trận chung kết FA Cup nữ ở Anh đều bị tăng giá 200-500% nếu không mua được vé khi mới mở bán.

Ở Tây Ban Nha, tăng giá cũng là một chủ đề. Diario AS lưu ý rằng Sevilla, Girona, Espanyol và Cadiz đều đang phải đối mặt với sự phẫn nộ của người hâm mộ trước mùa giải 2022-2023 vì tăng giá vé cả mùa. Thật vậy, Cadiz, một trong những đội đầu tư ít nhất vào đội hình và có sự ổn định ở La Liga trong nhiều mùa nay hiện bán trung bình 3 vé cả mùa đắt nhất Tây Ban Nha.

Barcelona có thể hứng chịu cơn thịnh nộ tương tự vào mùa giải tới, khi họ chuyển đến Estadi Olimpic Lluis Companys, nơi có hơn một nửa sức chứa của họ tại Camp Nou. Nhiều người hâm mộ sẽ mất vé cả mùa trong khi công việc cải tạo Camp Nou được tiến hành, trong khi những người mua vé có thể phải đối mặt với mức giá cao hơn đáng kể. Phó chủ tịch tổ chức Elena Fort tuyên bố họ bán những trải nghiệm khác nhau và do đó có giá khác nhau. Nhiều người sẽ chỉ ra rằng Công ty Lluis có thể mang lại trải nghiệm tồi tệ hơn.

Cuối cùng, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm. Khi người hâm mộ địa phương buộc phải rời khỏi sân vận động và vé được cung cấp cho khách du lịch, bầu không khí sẽ bị ảnh hưởng và dưới mức rất ưu tú, những người đến thăm có thể cảm thấy ít muốn ngồi trong một sân vận động chỉ còn một nửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *