Người cho mượn của Manchester United HLV Getafe, Mason Greenwood – ‘Cậu bé ngoan cần học thêm tiếng Tây Ban Nha’

Cầu thủ cho mượn của Manchester United, Mason Greenwood, đã rời nước Anh trong mây mù sau khi người hâm mộ của câu lạc bộ thuyết phục họ không chào đón anh trở lại đội một, sau một đoạn video quay cảnh anh ép bạn gái quan hệ tình dục và đe dọa cô ấy. Anh ta trở thành đối tượng của một vụ án pháp lý, nhưng cáo buộc đã bị hủy bỏ sau khi nhân chứng chính, đối tác hiện tại của anh ta, từ chối làm chứng. Tuy nhiên, đám mây đã không theo anh đến Getafe, nơi anh không chỉ được chào đón trở lại sân cỏ mà còn bắt đầu thi đấu trở lại.

Greenwood đã có 5 bàn thắng và 4 đường kiến ​​tạo sau 15 lần ra sân mùa này, và trong trận đấu gần đây nhất của họ, trận hòa 3-3 với Atletico Madrid, gần như không thể thi đấu được.

“Greenwood là một cầu thủ khác biệt, có rất nhiều tài năng nhưng trong bóng đá này, tài năng không phải là điều quan trọng nhất. Nó cần nhiều công sức hơn là tài năng. Khi anh ấy ở mức 100%, chúng tôi sẽ có thể thấy đẳng cấp thực sự của anh ấy nhưng anh ấy có đủ phẩm chất để chơi ở bất kỳ câu lạc bộ lớn nào”, HLV Jose Bordalas nói với Marca.

Bordalas được hỏi làm thế nào họ có thể đưa anh ấy đến đẳng cấp đó, khi anh ấy đã không thi đấu hoặc tập luyện cùng đội trong hơn một năm.

“Chà, với rất nhiều kiên nhẫn, rất bình tĩnh, nhận thức được rằng anh ấy đã phải nghỉ thi đấu một thời gian dài và thực tế là không được tập luyện. Nhưng chúng tôi tự tin vì tài năng, vì khả năng anh ấy đã thể hiện. Để có được một cầu thủ đẳng cấp như thế này ở Getafe là điều phức tạp, gần như không thể. Và, với hoàn cảnh đó, chúng tôi đã đánh cược vào anh ta. Chúng tôi hạnh phúc và hài lòng vì chúng tôi có một cầu thủ tuyệt vời, anh ấy là một chàng trai ngoan, anh ấy đã thích nghi rất tốt và anh ấy chỉ cần học thêm một chút tiếng Tây Ban Nha.”

Mặc dù nhiều bên không muốn ký hợp đồng với Greenwood do danh tiếng lạm dụng gia đình của anh ta, Getafe vẫn vui vẻ trao cơ hội cho anh ta.

“Một người bạn đã gọi điện cho tôi để nói về khả năng này và lúc đầu chúng tôi nghĩ đó không phải là sự thật nhưng anh ấy đã xác nhận đó là sự thật. Người ta nói rằng anh ấy có những khả năng khác để chơi như ở Serie A, nhưng có nhiều câu lạc bộ không dũng cảm vì những gì đã xảy ra, v.v. Cuối cùng, với rất nhiều nỗ lực và khó khăn, chúng tôi đã thuyết phục được anh ấy đến Getafe.”

Anh ấy cũng được so sánh với Jude Bellingham, vì cả hai đều nói tiếng Anh và bắt đầu sự nghiệp ở La Liga rất tốt –

“Đúng vậy, đặc biệt là Bellingham, nơi đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời và đang có một mùa giải tuyệt vời.”

“Chúng tôi cần hiểu biết hơn với Mason vì không dễ để cậu ấy phải dành thời gian mà không tập luyện. Tôi biết về trường hợp những đứa trẻ mà tôi từng có, chúng rời bỏ bóng đá vì chúng có vấn đề về cảm xúc và không thể chơi được nữa vì mất kết nối, mất vị trí và sau đó điều đó rất khó khăn với bạn. Thật ngạc nhiên là sau một thời gian dài anh ấy đã bình phục và đang giúp đỡ chúng tôi.”

Vào đầu mùa giải Bordalas là trung tâm của một cuộc tranh cãi kỳ lạ. Anh ta tuyên bố rằng Greenwood đã nói chuyện với Bellingham, và sự động viên của Bellingham cũng như tình bạn của cặp đôi này đã ảnh hưởng đến việc cầu thủ được cho mượn của Manchester United chuyển đến La Liga. Tuy nhiên, sau đó ông đã rút lại tuyên bố của mình và khẳng định không phải như vậy.

Sau khi Getafe sẵn sàng chấp nhận rủi ro với Greenwood, nhiều câu lạc bộ có thể sẽ quan tâm đến việc làm như vậy. Đã có một số liên hệ với các câu lạc bộ khác trước mùa hè tới, mặc dù Getafe đã công khai tuyên bố rằng họ quan tâm đến việc ký hợp đồng vĩnh viễn với anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *