Michel Sanchez của Girona về thành công đáng kinh ngạc – ‘Phần chiến thuật không quan trọng bằng phần cá nhân’

Girona không chỉ được khen ngợi vì đứng đầu La Liga sau 15 trận đấu với Real Madrid mà còn vì chơi một thứ bóng đá hay nhất giải đấu. Trong khi giải trí vào năm ngoái, mùa giải này họ đã tiến thêm một bước và gây ra vấn đề cho tất cả các đối thủ cho đến nay. Tuy nhiên, Michel nói rằng đó không phải là ma thuật chiến thuật đã giúp đội bóng xứ Catalan ở đó.

Nói chuyện với Cadena SER vào tối thứ Hai, Michel giải thích rằng mặc dù điều quan trọng là người chơi phải biết vai trò của mình, nhưng điều quan trọng hơn là họ phải ở một nơi tốt để thực hiện công việc của mình về mặt tinh thần.

“Cuối cùng thì đây là một dự án đã được thực hiện trong vài năm, tôi đã có một số cầu thủ này được ba năm rồi.”

“Phần cá nhân quan trọng hơn phần chiến thuật. Rất quan trọng. Mỗi buổi sáng, các cầu thủ kể cho một trong những nhà phân tích của chúng tôi biết họ ngủ như thế nào, tâm trạng của họ ra sao… Chúng tôi muốn biết các cầu thủ thế nào trước khi tập luyện. Môi trường làm việc ở Girona rất tốt. Điều quan trọng là phải hiểu được khía cạnh cá nhân của cầu thủ.”

Michel tiếp tục giải thích rằng anh ấy muốn làm mọi thứ có thể để mang đến cho người chơi cơ hội thành công. Anh ấy lấy ví dụ về Samu Saiz, người trong mùa khuyến mại họ gọi anh ấy là chú hề. Huấn luyện viên Girona đã cho Saiz rời sân chỉ sau 35 phút trong trận đấu với Malaga, nhưng Saiz sẽ vẫn là một phần quan trọng của đội Girona sau đó.

“Tôi cố gắng đảm bảo rằng nếu cầu thủ thua thì đó là vì anh ấy muốn chứ không phải vì tôi đã ngừng chiến đấu vì anh ấy. Samu Saiz gọi tôi là gã hề ở giải hạng Hai. Tôi nói với anh ấy rằng anh ấy đã bị phạt vì xúc phạm tôi, nhưng tôi mong đợi anh ấy rằng tôi muốn anh ấy thi đấu. Tôi sẽ chiến đấu vì một cầu thủ cho đến khi anh ấy cho tôi thấy rằng anh ấy không còn muốn cho tôi nhiều hơn nữa.”

Đầu mùa giải này, tiền vệ ngôi sao Aleix Garcia cho biết dạo này Michel ngày càng ít nói chuyện trong tập luyện vì các cầu thủ giờ đều đã biết công việc của mình. Điều này càng gia tăng trên sân, khi Els Blanquivermells thường xuyên thay phiên nhau, nhưng đối với Michel và các nhân viên Girona, tất cả các cầu thủ đều cảm thấy đủ thoải mái và đủ tự tin vào khả năng của mình để làm điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *