Lời khai của Vinicius từ vụ án đua xe được đưa ra, hỏi liệu tiếng hót của con khỉ có thể được hiểu theo cách khác không

Vinicius Junior đã đưa ra những bằng chứng tố cáo một cầu thủ 21 tuổi đã có hành vi phân biệt chủng tộc với anh trong một trận đấu ở mùa giải trước tại Son Moix. Trong chiến thắng 1-0 cho Real Mallorca, các máy quay đã bắt được giọng nói từ đám đông lạm dụng anh ta một cách phân biệt chủng tộc.

Cầu thủ người Brazil thừa nhận anh không nhận ra điều đó vào thời điểm đó, nhưng sự xúc phạm đã khiến anh chú ý sau đó. Đó là một trong ít nhất mười vụ phân biệt chủng tộc liên quan đến Vinicius mùa trước.

El Mundo (thông qua Marca) đã tiếp cận được lời khai của ngôi sao Real Madrid trong vụ Son Moix. Real Mallorca đã cấm người này và tước tư cách thành viên của anh ta.

“Họ xúc phạm tôi vì tôi là một cầu thủ quan trọng và vì tôi là người da đen, vì cả hai lý do,” -Vinicius nói trước tòa qua cuộc gọi video.

“Bạn không thể làm điều này với những người da đen đã bị ảnh hưởng trong suốt lịch sử loài người.”

Người đã lạm dụng chủng tộc của anh ta đã xin lỗi trong phiên tòa, thậm chí còn nói rằng anh ta ngưỡng mộ Vinicius với tư cách là một cầu thủ.

Thật ngạc nhiên, Vinicius được hỏi liệu lời xúc phạm của con khỉ có thể được hiểu theo cách khác hay không (không rõ là do ai).

“Họ (những lời lăng mạ) sẽ nhằm vào người da trắng chứ không phải người da đen,” người Brazil trả lời, rõ ràng là khó chịu trước câu hỏi.

Mặc dù hứa hẹn rằng những vấn đề này hiện đang được đưa ra tòa và người hâm mộ đang bị trừng phạt, nhưng một số người sẽ tranh luận không đủ gay gắt vì vụ việc đang chờ hình phạt.

Thực tế là câu hỏi cuối cùng này cần được đặt ra, mặc dù có thể là từ bên công tố để minh họa cho ý tưởng lố bịch rằng có thể đặt câu hỏi liệu đó có phải là vấn đề chủng tộc hay không, là một minh họa cho thấy những vấn đề này sẽ tiếp diễn mãi mãi. thỉnh thoảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *