‘Joaquin có thể chơi cho Barcelona’ và ‘Pellegrini là tấm gương cho chúng tôi’ – Xavi Hernandez

Huấn luyện viên của Barcelona, ​​Xavi Hernandez, đã vinh danh huyền thoại của Real Betis, Joaquin Sanchez và huấn luyện viên của họ, ông Manuel Pellegrini, trước cuộc đụng độ của họ với bộ đôi này vào tối thứ Bảy.

Joaquin đã tuyên bố giải nghệ gần đây và nếu ra sân, đây sẽ là lần cuối cùng cầu thủ 41 tuổi ra sân ở Camp Nou trong 23 năm sự nghiệp.

Xavi nói về việc anh ấy sẽ nhớ Joaquin như thế nào.

“Tôi có thể nói với bạn rằng tôi sẽ nhớ người ngoài cầu thủ, điều đó thật tuyệt vời. Anh ấy là một trong những cầu thủ chạy cánh hay nhất mà tôi từng thấy trong sự nghiệp của mình. Tôi luôn nghĩ rằng anh ấy có thể chơi cho Barca. Anh ấy là một người vui vẻ, cao thượng, hài hước. Một người tốt, một người bạn tốt, một công nhân. Tôi thích nói về anh ấy. Đó là kỉ niệm đẹp nhất, là nụ cười.”

Sau đó, anh được hỏi về huấn luyện viên Pellegrini của Betis. Huấn luyện viên người Chile cũng đã làm việc ở bóng đá Tây Ban Nha trong một thời gian dài và Xavi hết lời khen ngợi – thậm chí còn gọi cựu huấn luyện viên Real Madrid là tài liệu tham khảo cho đội bóng của mình.

“Pellegrini là tấm gương cho mô hình lối chơi của chúng tôi. Anh ấy luôn chơi trong tâm trí. Bằng cách có bóng. Nhập các cầu thủ có năng khiếu kỹ thuật. Đội của anh ấy thật tuyệt để xem và bạn muốn xem các trận đấu của họ. Thật tuyệt khi thấy một huấn luyện viên như vậy. Bạn luôn thấy công việc của Pellegrini, luôn để lại một di sản tích cực.”

Sự vắng mặt của Joaquin trong những mùa giải tới sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bóng đá Tây Ban Nha, với tư cách là một trong những nhân vật lớn nhất và cầu thủ thú vị nhất trong bóng đá. Xavi thể hiện sự thích thú thực sự khi nói về điều đó, tạm thời thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của buổi họp báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *