HLV Síp Temuri Ketsbaia đưa ra những tuyên bố thái quá về Tây Ban Nha sau trận thua 1-3

Huấn luyện viên người Síp Temuri Ketsbaia đã thực hiện một bước đi táo bạo khi tuyên bố rằng đội bóng Tây Ban Nha của Luis de la Fuente là đội mạnh nhất thế giới.

Chưa đầy một năm sau khi Tây Ban Nha bị loại khỏi World Cup trên chấm phạt đền dưới thời Luis Enrique, đội bóng của de la Fuente đang chuẩn bị cho Euro, đánh bại Scotland vào tối thứ Năm với chiến thắng 3-1 trước Cyprus.

Đang dẫn trước ba bàn nhờ công của Lamine Yamal, Mikel Oyarzabal và Joselu Mato, La Roja ổn định lại và Síp đã có thể giành chiến thắng ít nhất trong hiệp hai, với Kostas Pileas ghi bàn sau 15 phút. Sau trận đấu, Ketsbaia được hỏi tại sao đội của anh ấy không thể đánh bại Tây Ban Nha và Marca đã đưa ra câu trả lời.

“Thật là một câu hỏi! Bạn đã thấy cầu thủ của cả hai đội chưa? Họ muốn chúng tôi làm gì trước những cầu thủ giỏi nhất thế giới? Bạn có thấy các cầu thủ bóng đá của chúng tôi chơi đội nào không? Và bạn đã hỏi tôi điều đó?”

Ít ai nghi ngờ về chất lượng của đội bóng Tây Ban Nha, nhưng Ketsbaia còn đi xa hơn thế, coi họ là đội xuất sắc nhất thế giới và so sánh họ với kỷ nguyên vàng của bóng đá Tây Ban Nha khi giành được hai chức vô địch châu Âu và một World Cup.

“Họ là đội bóng mạnh nhất thế giới, không phải ở châu Âu. Tôi nghĩ họ có thứ gì đó tốt hơn đội từ năm 2008 đến 2012, vì họ sử dụng cánh rất nhiều. Họ là ứng cử viên số một tại Euro.”

De la Fuente chắc chắn đã có sự tiến bộ kể từ khi tiếp quản, và đội tuyển Tây Ban Nha của ông hiện đang chơi thứ bóng đá tốt. Tuy nhiên, đội mạnh nhất mà Tây Ban Nha đã đánh bại trong suốt 90 phút là đội tuyển Ý mờ nhạt hồi tháng 6, hiện đang đứng thứ ba trong bảng vòng loại khu vực châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *