Giám đốc điều hành Superleague Bernd Reichart: Những người chiến thắng La Liga có thể chơi Conference League tương đương ở thể thức mới

Giám đốc điều hành của A22, công ty tổ chức Super League, Bernd Reichart đã làm mưa làm gió trên các phương tiện truyền thông trong 24 giờ qua khi ông cố gắng truyền bá về Super League. Vào sáng thứ Năm, A22 đã trình bày đề xuất của họ về thể thức Super League, mặc dù họ thừa nhận rằng nó có thể thay đổi.

Đã có một số khía cạnh được khen ngợi, chẳng hạn như các cuộc thi của phụ nữ có được vị thế bình đẳng với nam giới trên các nền tảng truyền thông dành riêng, cũng như các trò chơi phát sóng miễn phí. Tuy nhiên, thể thức giải đấu vẫn là câu hỏi chính của nhiều bên.

Rất khó có khả năng các đội hàng đầu theo thể thức mới của họ có thể thua, với chỉ một đội trong mỗi nhóm tám đội bị xuống hạng mỗi mùa giải, đảm bảo các câu lạc bộ hàng đầu vẫn đứng đầu bảng. Tuy nhiên, cũng có rất ít sự rõ ràng về việc thành tích thi đấu trong nước sẽ dẫn đến việc giành được suất tham dự như thế nào. Những người đủ điều kiện phải xuất phát ở vị trí cuối cùng, bất kể họ thi đấu như thế nào trong nước.

Một ví dụ là Girona. Sau một mùa giải phi thường, Reichart đề xuất trên Cadena SER rằng nếu Girona vô địch La Liga, thì họ sẽ bắt đầu ở giải hạng ba của giải đấu.

“Công bằng mà. Tại sao Girona FC lại phải vào Star [top] hạng và nhà vô địch giải VĐQG Áo chẳng hạn, phải thi đấu ba giai đoạn trước đó vào mùa hè chỉ để xuống đáy hết lần này đến lần khác?”

Reichart tuyên bố: “Chúng tôi muốn có quyền bình đẳng đối với tất cả các giải đấu ở Châu Âu và quyền tiếp cận trực tiếp như nhau đối với các giải đấu ở Châu Âu”.

Anh ấy cũng nói về lợi ích tài chính khi đến châu Âu theo hệ thống mới của họ, mặc dù nó nằm trong giải đấu xanh [bottom division]. Quan điểm của ông là các câu lạc bộ gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch mà không có sự đảm bảo về việc biết liệu họ có tham dự châu Âu vào mùa giải tới hay không, điều này chắc chắn là đúng.

“Bằng cách này họ có thể củng cố giấc mơ châu Âu của mình. Họ có lợi thế rất lớn khi chơi trọn vẹn ít nhất 14 trận trong một mùa giải để khẳng định vị thế và khẳng định mình ở châu Âu và trong năm thứ hai, họ khao khát vươn lên trở thành một đội bóng quan trọng của bóng đá châu Âu.”

Có vẻ khác xa với chế độ nhân tài khi những người chiến thắng giải đấu sẽ không có quyền truy cập trực tiếp vào hệ thống giải đấu hàng đầu. Những lời của Reichart cũng nói lên ý tưởng rằng các câu lạc bộ lớn hơn có quyền thiêng liêng được ở châu Âu, thay vì đối mặt với nguy cơ mất vị trí ở châu Âu nếu họ thi đấu kém hiệu quả. Cũng không có thông tin rõ ràng về việc liệu sẽ có giới hạn về số lượng đội từ một quốc gia hay không, nghĩa là có thể hình dung được một tình huống là 10-15 câu lạc bộ từ một quốc gia có thể tạo thành một nhóm châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *