Đội trưởng Girona Cristhian Stuani: ‘Chúng tôi sẽ không giành được tất cả, nhưng đội này có linh hồn – điều đó không xảy ra chỉ sau một đêm’

Đội trưởng Girona, Cristhian Stuani thừa nhận họ đang tuyệt vọng để không thức dậy khỏi giấc mơ đưa họ lên đỉnh La Liga, nhưng cho biết bước đột phá của họ đã phải mất nhiều năm mới thực hiện được.

Blanquivermells đã giành được rất nhiều lời khen ngợi ở mùa giải trước, đứng thứ 11 sau khi được thăng hạng qua vòng play-off mùa trước. Nhưng sau khi mất đi Rodrigo Riquelme, vua phá lưới Taty Castellanos và tiền vệ chủ chốt Oriol Romeu, nhiều người cho rằng họ sẽ phải chật vật mới có thể lặp lại. Stuani thừa nhận “nếu trong giai đoạn tiền mùa giải có ai đó nói với bạn rằng [we’d be top now]bạn sẽ gọi họ là kẻ điên.”

Cầu thủ 37 tuổi này là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của Girona với 119 bàn sau 223 trận, nhưng cảnh báo đội bóng của anh rằng mọi thứ sẽ khó khăn hơn với đội bóng của anh.

“Mọi thứ chúng ta trải qua đều là giấc mơ và chúng ta không muốn thức dậy. Chúng tôi phải tận hưởng nó, nhưng cũng phải ý thức rằng đó là một trách nhiệm bổ sung, giờ đây chúng tôi không còn ngạc nhiên nữa và cả nhóm hiểu chúng tôi hơn, đồng nghĩa với việc chúng tôi phải tăng cường nỗ lực và làm việc ”.

“Chúng tôi luôn truyền tải sự khiêm tốn, sự lao động và sự hy sinh. Những ngày làm việc của đội thật khắc nghiệt và điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể thi đấu tốt vào cuối tuần. Bây giờ chúng tôi phải duy trì mức độ đó, chúng tôi sẽ nỗ lực để đạt được điều đó và cố gắng làm được điều đó.”

Câu hỏi mà mọi người ở Tây Ban Nha và xa hơn nữa đang đặt ra, bí mật của họ là gì? Tuy nhiên, tiền đạo người Uruguay nói rõ rằng Girona đã hướng tới điều này trong nhiều năm. Stuani đã dẫn dắt đội hình từ năm 2017, trong khi Giám đốc thể thao Quique Carcel đã xây dựng và xây dựng lại một số đội trong suốt 9 năm ông ở Catalonia.

“Chúng tôi có huấn luyện viên giỏi nhất và một tập thể xuất sắc với tham vọng tàn nhẫn, đó là nền tảng của mọi thứ. Có một mối liên kết đặc biệt giữa nội bộ chúng tôi và người hâm mộ, điều này khiến chúng tôi trở thành một đội khó bị đánh bại lúc này.”

“Chúng tôi sẽ không tạo áp lực cho bản thân để giành chiến thắng mọi thứ vì điều đó sẽ không xảy ra. Sẽ đến lúc chúng tôi đau khổ, thực tế là chúng tôi đang đau khổ để giành chiến thắng bây giờ vì chúng tôi không phải Madrid hay Barca, mà là đội bóng có tâm hồn, và điều đó không thể đạt được chỉ sau một đêm. Một năm hoạt động ở câu lạc bộ đã giúp chúng tôi trở thành những người dẫn đầu như ngày hôm nay, tôi không nghi ngờ gì nữa,” anh nói với Marca.

Có sự thừa nhận rộng rãi rằng Girona vẫn khó có thể thách thức danh hiệu, đặc biệt là khi bạn tính đến việc chỉ mới có 12 trận đấu trôi qua, nhưng ngày càng khó để tranh cãi với những người đang cạnh tranh cho một suất dự cúp châu Âu. Mùa giải trước, họ đang tranh giành một suất tham dự Conference League vào ngày cuối cùng của mùa giải, nhưng giờ đây họ đã có khoảng cách 10 điểm với Câu lạc bộ điền kinh xếp thứ năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *