Cựu trọng tài Mateu Lahoz tranh chấp chuyện thẻ đỏ của Sergio Canales – ‘Không có gì là sự thật’

Mối thù bắt đầu từ tháng 12 năm 2022 vẫn đang tiếp diễn, khi cựu trọng tài Antonio Mateu Lahoz đã trả lời câu chuyện của cựu ngôi sao Real Betis, Sergio Canales về mối tình của họ ở mùa giải trước.

Canales đã bị treo giò hai trận ở mùa giải trước sau khi cho rằng quyết định sa thải anh của Mateu Lahoz là có chủ ý từ trước, cũng như giữ nguyên sự vô tội trong một sự cố khiến anh nhận thẻ vàng thứ hai từ Mateu. Anh kể lại những sự kiện mà Mateu không nói thêm một lời nào với anh nếu không anh sẽ bị đuổi khỏi sân mà liên tục hỏi anh những câu hỏi về cuộc sống bên ngoài sân cỏ.

Mateu Lahoz đã đưa ra phiên bản của mình về các sự kiện trên Cadena Cope, do Relevo trình bày.

“Sự thật rất đơn giản. Sergio vào sân ở phút 60. Tôi nghĩ tôi đã chúc may mắn ngay khi anh ấy bước vào, và sau đó chúng tôi đã nói về sự khó khăn khi xây dựng một bức tường. Louis [Hernandez] sẽ thực hiện quả ném biên và anh ấy phản đối việc lãng phí thời gian. Có lúc tôi không thể chịu đựng được nữa, tôi đã cho anh ấy một thẻ vàng vì phản kháng, vì tôi không hiểu anh ấy, và anh ấy vẫn tiếp tục. Nó thu hút sự chú ý của tôi, bởi vì tất cả sự chú ý của anh ấy nên tập trung vào hàng phòng ngự, bởi vì Luis sẽ đưa bóng vào vòng cấm. Tôi đã ba lần bảo anh ta đừng tiếp tục biểu tình nữa, anh ta bỏ đi. Và đó là một cách lãng phí khi cho anh ta thấy thẻ vàng thứ hai, anh ta cúi đầu và bước bước đầu tiên về phía đường hầm trước khi tôi rút thẻ vàng thứ hai cho anh ta.”

Việc qua lại không dừng ở đó mà còn tiếp tục sau trận đấu.

“Sau 15-20 phút, anh ấy yêu cầu vào phòng thay đồ để xin lỗi. Như mọi khi, phòng thay đồ của tôi luôn mở, tôi không đóng vai trò trọng tài mà hành động như một con người. Anh ấy bước vào và ngay khi bước vào, điều anh ấy hỏi là ‘tôi đã nói gì với bạn? Tôi đã nói gì cơ?” Thay vào đó, tôi nói với anh ấy rằng nếu anh ấy muốn xin lỗi thì anh ấy nên nói những gì mình đã nói. Anh ấy đã giải thích những gì anh ấy muốn giải thích ”.

Mateu Lahoz còn tuyên bố thêm rằng anh ước mình có cơ hội giải thích về quyết định của mình khi làm trọng tài. Anh ta cũng đề cập đến một sự việc khác, trong đó anh ta giải thích rằng Canales đã gian dối, theo quan điểm của anh ta, khi cho rằng Mateu đã giữ áo của anh ta. Mateu khẳng định anh chưa bao giờ hỏi xin áo đấu của các cầu thủ.

Có vẻ như cả hai bên sẽ gắn bó với câu chuyện của mình mãi mãi. Dù thế nào đi nữa, nó một lần nữa mở ra cuộc tranh luận về việc có nên trang bị micrô cho trọng tài hay có khả năng cho phép trọng tài phát biểu hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *