Cựu tiền đạo Barcelona, ​​​​Bojan Krkic: ‘Lionel Messi không phải là tấm gương để noi theo, Joselu mới là’

Cựu tiền đạo Barcelona, ​​​​Bojan Krkic nói rằng những đứa trẻ theo học tại học viện bóng đá nên hướng tới những cầu thủ như Joselu Mato hơn là Lionel Messi trong việc đặt mục tiêu. Cựu cầu thủ Roma và Milan đến từ La Masia và ra mắt khi mới 17 tuổi, khi anh lên đội một, nhưng lại bị dư luận chú ý, dẫn đến những cơn hoảng loạn.

Với những cầu thủ như Lamine Yamal (15), Gavi (16) và Pedri (17), vào đội khi còn trẻ, Bojan chỉ trích sự tăng tốc của những cầu thủ trẻ này qua các cấp bậc, thiếu vắng Barca Atletic trong nhiều trường hợp.

“Một cậu bé 15 tuổi đã muốn đến tập luyện cùng đội dự bị và cậu bé 16 tuổi muốn tập luyện cùng đội một, chúng tôi đang bình thường hóa một điều gì đó không bình thường.”

Người ra mắt muộn nhất là Marc Guiu (16 tuổi), người đã ghi bàn trong trận ra mắt. Anh ta được tung vào sân thay Robert Lewandowski, người đang bị thương. Barcelona không có tiền vệ tấn công trung tâm, không có Vitor Roque (bản hợp đồng mà Barcelona không thể mua được trong mùa hè này) và Ansu Fati, người được cho mượn để mang về Joao Felix.

“Các vấn đề kinh tế có rất nhiều ảnh hưởng bởi vì các đội bóng là như vậy và việc đặt cược vào giới trẻ là điều gần như bắt buộc. Tình hình đang khiến mọi người chạy quá nhanh và tất cả chúng ta phải dừng lại. Chúng ta đang nói về những đứa trẻ trong độ tuổi đi học, những đứa trẻ mà chúng ta nên nói đến.”

“Lý tưởng nhất là phát triển trong học viện của riêng bạn. Chúng ta phải trao giá trị cho các cầu thủ ở đội trẻ, phải trao giá trị cho đội trẻ, không muốn đi lên. Đây là cách bạn đánh giá cao việc được lên đội một, bởi vì việc lên đội một của Madrid, Valencia hoặc City sẽ có rất nhiều thành tích. Bạn phải nỗ lực một cách xứng đáng.”

Gần đây một bộ phim tài liệu về trải nghiệm của Bojan đã được phát hành, điều mà anh ấy muốn làm để chia sẻ trải nghiệm của mình.

“Đó là điều tôi luôn muốn làm. Truyền đạt kinh nghiệm của tôi với tư cách là một người chơi. Những gì người ta cho là rất đẹp đẽ nhưng đâu đó lại có đau khổ và nỗ lực. Tôi muốn giải thích những gì tôi đã trải qua. Vì quyết định của tôi mang đến một thông điệp tích cực. Đây không phải là một bộ phim tài liệu chỉ dành cho người hâm mộ bóng đá, nó còn đi xa hơn, nói về những tình huống cá nhân và gửi thông điệp rằng Messi không phải là một ví dụ”, anh nói với Diario AS.

“Messi, Cristiano hay Rafa Nadal đều không phải là những trường hợp phổ biến, họ không thể làm tấm gương cho giới trẻ. Họ thật tuyệt vời. Thành công không phải vậy, nó sẽ chỉ đến với họ. Thành công có thể được áp dụng cho nhiều tình huống.”

Ông nói rõ rằng những cầu thủ muốn đạt được sự tiến bộ nhanh chóng như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay Rafael Nadal là những trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc này và những cầu thủ khác có quỹ đạo bền vững hơn là những ví dụ điển hình hơn, bao gồm cả tiền đạo Joselu Mato của Real Madrid.

“Đối với tôi, Sergio Canales là một vận động viên thành công vì anh ấy đã 3 lần bị rách đầu gối và được vào đội tuyển quốc gia. Joselu, ở tuổi 33, đã đến Madrid. Tình huống này đã thành công.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *