Cuộc chiến trụ hạng của La Liga còn hai trận đấu nữa – trận đấu, nhu cầu và câu chuyện

Cuộc chiến trụ hạng chắc chắn là phần hấp dẫn nhất của mùa giải La Liga khi nó lên đến đỉnh điểm, ngoại trừ những người phải trải qua nó. Chỉ còn hai trận đấu vào Ngày thi đấu thứ 36, người hâm mộ đã gần kết thúc để bắt đầu tính nhẩm.

Bảy trong số tám đội cuối bảng ở La Liga vẫn có thể cùng Elche thi đấu ở Segunda mùa tới, và như vậy, trận chiến giữa họ xem ra sẽ rất quan trọng. Dưới đây là quan điểm của mỗi bên.

Valencia – 13 – 40 điểm – Majorca (A), Espanyol (H), Betis (A)

Valencia đang ở một trong những tình thế tốt nhất, nhưng không muốn đến Benito Villamarin cần một cái gì đó vào ngày cuối cùng của mùa giải. Họ chỉ cần ba điểm để giữ an toàn, vì các đội xếp dưới họ sẽ gặp nhau. Hai chắc chắn là đủ. Khi Espanyol làm khách, họ sẽ biết rằng một chiến thắng là hy vọng duy nhất để tiếp tục trụ hạng, và điều đó nổi bật khi Valencia đánh rơi thêm một bàn nữa và giữ vững phong độ.

Celta Vigo – 14 – 40 điểm – Cádiz (A), Barcelona (H)

Dù đã chứng kiến ​​Barcelona để thua 1-3 trước Real Valladolid tuần này, nhưng Os Celeste sẽ ngồi dự bị không thoải mái. Cadiz chắc chắn sẽ cảm thấy rằng Celta là một cơ hội, vì vậy ba điểm có ý nghĩa quan trọng đối với mọi đội. Giống như Valencia, họ có thể chỉ cần 2 điểm, nhưng có vẻ không dễ dàng gì. Celta trông như thể họ đã thoát khỏi khó khăn, nhưng bây giờ họ sẽ cảm thấy một màn trình diễn lớn cuối cùng là điều bắt buộc.

Almeria – 15 – 39 điểm – Real Valladolid (H), Espanyol (A)

Almeria sẽ hy vọng rằng chuyến làm khách của họ tới Espanyol vào ngày cuối cùng của mùa giải là gặp một đội đã xuống hạng, và Andalusia biết rằng thành tích nửa trên sân nhà của họ sẽ không mất đi. Chiến thắng trước Valladolid là con đường giải cứu dễ dàng nhất. Ba điểm sẽ khiến La Pucela có 38 điểm và chính họ với 42 điểm, an toàn trong ngày cuối cùng.

Getafe – 16 – 38 điểm – Osasuna (H), Real Valladolid (A)

Getafe có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn Cadiz (-12 đến -24) và do thành tích đối đầu ngang nhau (hai hòa) nên xếp trên Tàu ngầm vàng. Hiệu số bàn thắng bại của họ tốt hơn Valladolid, nhưng La Pucela đã đánh bại họ tại Coliseum Alfonso Perez với tỷ số 3-2, nghĩa là họ phải thắng trong ngày cuối cùng để đảm bảo không xuống hạng. Bản thân đang cảm thấy hài lòng sau chiến thắng quan trọng trước Real Betis, nếu đánh bại được Osasuna trước thì họ sẽ cảm thấy thoải mái khi chỉ cần 1 điểm. Biết rằng Cadiz có phong độ hợp lý trước họ, Jose Bordalas sẽ chỉ hy vọng vào trận chung kết chỉ cần một điểm – nhưng Enes Unal có vẻ như sẽ không ở đó để giúp đỡ anh ấy vượt qua chấn thương.

Cádiz – 17 – 38 điểm – Celtic Vigo (H), Elche (A)

Dù Elche đã tiến bộ nhưng Cadiz sẽ phải cố gắng giành 3 điểm trong ngày cuối cùng của mùa giải để trụ hạng, như họ đã làm được trước Alaves mùa trước. Nếu họ muốn tự tin đi tiếp, 4 điểm gần như chắc chắn sẽ giúp họ đi tiếp, ngoại trừ chiến thắng cách biệt 7 bàn trước Valladolid ở Almeria. Đội của Sergio đang ở nhà, họ biết bây giờ họ có việc phải làm.

Real Valladolid – 18 – 38 điểm – Almeria (A), Getafe (H)

Hai chiến thắng sẽ giữ La Pucela ở lại giải đấu. Bốn điểm có thể sẽ làm được điều đó, tùy thuộc vào cách Getafe đối đầu với Osasuna. Dù bằng cách nào, Paulo Pezzolano biết rằng anh ấy sẽ cần giúp đỡ để giữ chúng. Thành tích sân nhà của Almeria khiến họ trở thành một nhiệm vụ đáng gờm. Cuối cùng, họ hy vọng Espanyol sẽ thua trong ngày cuối cùng, và đó là một loạt đá luân lưu giữa họ và Getafe. Họ cần ít nhất một điểm ở Andalusia để đảm bảo điều đó xảy ra.

Espanyol – 19 – 35 điểm – Valencia (A), Almeria (H)

Bạn biết mình đang gặp rắc rối khi lội ngược dòng sau 3 bàn thua để hòa Atletico Madrid và cảm giác đó vẫn còn quá ít. Espanyol ở chế độ thắng hoặc thua. Bốn điểm sẽ là đủ nếu Getafe chỉ giành được một điểm sau hai trận gần nhất, và nếu Valladolid thua cả hai trận còn lại, vì La Pucela có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn và thành tích đối đầu ngang nhau. Sáu sẽ cho họ cơ hội, nhưng về cơ bản, họ sẽ dựa vào hai trong số Valladolid, Cadiz và Getafe để bất phân thắng bại, điều này có thể xảy ra nhưng khó xảy ra. Và sau đó là một vấn đề nhỏ là bản thân họ đã không thắng hai trận liên tiếp kể từ tháng Hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *