Chủ tịch Barcelona Joan Laporta ủng hộ Xavi Hernandez và bày tỏ sự thất vọng trước quyết định phạt đền

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta đã công khai tuyên bố ủng hộ hoàn toàn sự ủng hộ của ông đối với huấn luyện viên Blaugrana Xavi Hernandez, đồng thời than phiền về việc đội bóng của ông đã bị từ chối những gì ông cảm thấy là hai quả phạt đền rõ ràng đối với Rayo Vallecano.

Sau hai tháng thi đấu không tốt cũng như phong độ sa sút gần đây, Xavi đã phải chịu áp lực ngày càng lớn trong những tuần gần đây. Vào cuối tuần, có tin đồn rằng Laporta đã nghĩ đến người thay thế nếu mọi việc tiếp tục diễn ra theo chiều hướng xấu với Xavi.

Nói chuyện với TV3, được ghi lại bởi MD, nơi ông nhấn mạnh về tương lai của Xavi.

“Chúng tôi đứng ngang hàng với huấn luyện viên và ban huấn luyện của ông ấy. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng”;

“Tôi luôn nói rằng anh ấy là huấn luyện viên của chúng tôi và chúng tôi luôn ở bên anh ấy. Chúng tôi hoàn toàn tự tin.”

Tất nhiên, một huấn luyện viên không bao giờ có nguy cơ bị sa thải hơn khi có một tuyên bố công khai bày tỏ sự tin tưởng vào họ, nhưng ít nhất Laporta đã thể hiện được màu sắc của mình trước công chúng. Laporta cũng lạc quan về tiềm năng to lớn của vỏ chuối trước Porto ở Champions League.

“Chúng tôi tin tưởng cuộc gặp ngày mai sẽ diễn ra suôn sẻ. Tôi thấy anh ấy rất có động lực. Chúng tôi đã nói chuyện trước và sau về Vallecas. Chúng tôi đã nhận thức được tình hình mà chúng tôi đang phải đối mặt từ lâu”.

“Bây giờ anh ấy có tất cả các cầu thủ bị chấn thương dài hạn và điều đó cho phép anh ấy có nhiều giải pháp hơn. Anh ấy đã vượt qua được giai đoạn này khi gặp rất nhiều chấn thương và điều đó không hề dễ dàng.”

Nhưng đã đồng ý với người quản lý của anh ấy rằng lẽ ra họ phải có hai quả phạt đền, với cả Raphinha và Robert Lewandowski bị đuổi khỏi sân muộn tại Vallecas trong trận hòa 1-1 với Rayo.

“Đối với Raphinha, tôi nghĩ tất cả chúng ta đều đồng ý rằng đó là một quả phạt đền giống như một thánh đường. [stonewall]. Và Lewandowski cũng vậy. Đó là hai hình phạt rất rõ ràng. Chúng tôi cố gắng giành chiến thắng, đó là công việc của chúng tôi, phần còn lại đã là quá khứ”.

Trước cuộc đụng độ với Porto, Xavi khẳng định anh cảm thấy được hỗ trợ hoàn toàn bởi Laporta, câu lạc bộ, đội bóng và Giám đốc thể thao Deco. Mặc dù vậy, sự thiếu kiên nhẫn của người hâm mộ đang tăng cao khi thấy sự tiến bộ của một đội bóng đã sa sút trong một thời gian dài. Với việc Atletico Madrid và Girona theo đuổi Porto, tương lai của anh ấy có thể trở nên rõ ràng hơn sau hai tuần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *