Bình luận của Sergio Ramos minh họa cho tiêu chuẩn kép sau lệnh cấm của Girona

Girona được cho là không hài lòng với ủy ban kỷ luật tại RFEF, cảm thấy họ đã bị đối xử khắc nghiệt trong trường hợp của David Lopez. Hậu vệ kỳ cựu của họ đã đưa ra những bình luận về trọng tài Miguel Angel Ortiz Arias vào tháng 10 và vừa nhận được giải pháp – lệnh cấm thi đấu 4 trận.

Lopez tuyên bố trong cuộc phỏng vấn chớp nhoáng giữa giờ nghỉ giải lao rằng rất khó để làm việc với một người như Ortiz Arias, người ‘không tôn trọng bạn’, ‘xúc phạm bạn’ và ‘kiêu ngạo’, gây xôn xao dư luận. Ủy ban trọng tài sau đó đã công bố đoạn ghi âm trận đấu – dạng đã được biên tập lại – khẳng định rằng điều này không đúng sự thật. Tuần này, vụ việc đã được Ủy ban thi đấu giải quyết và Lopez bị cấm thi đấu 4 trận.

Tuy nhiên, ông không phải là người duy nhất chỉ trích Ortiz Arias. Vài ngày sau, ngôi sao của Sevilla, Sergio Ramos được hỏi về Ortiz Arias và đưa ra nhận xét gần như giống hệt.

“Tôi không muốn phán xét nhưng trọng tài cũng mắc sai lầm. Chúng tôi cũng vậy, nhưng khi phạm lỗi, chúng tôi bị nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ, khi trọng tài mắc lỗi, họ cũng phải xem hậu quả, như thường xảy ra với việc họ bị đuổi khỏi sân”.

“Chúng tôi ở đây để giúp đỡ mặc dù trong trường hợp ngày hôm trước, anh ấy là một chàng trai nhút nhát, nếu bạn hỏi một số cầu thủ nhất định, [Ortiz Arias] nói với một vẻ kiêu ngạo nhất định không phù hợp với một trọng tài. Và rõ ràng với tư cách là cầu thủ, chúng tôi không thích điều đó.”

“Trọng tài có thể mắc sai lầm, bóng đá rất phức tạp và họ có thể không nhìn thấy điều gì đó. Trên hết, điều chúng tôi yêu cầu là sự tôn trọng, đó cũng là điều chúng tôi thể hiện với các trọng tài”.

Ramos thoát khỏi bất kỳ hành động nào, mặc dù thực tế là sự khác biệt duy nhất giữa các bình luận của họ là Sevillano không nói ‘anh ta đã xúc phạm bạn’. Tất nhiên, đó là một tiêu chí sai lầm nếu một sắc thái đó có giá trị bằng bốn trò chơi chênh lệch khối. Ngoài những bất đồng, người chơi còn mắc kẹt với một số điều khiến họ bị đuổi khỏi sân, khi những người chơi khác nói tệ hơn trước camera mà không bị trừng phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *