Biểu tượng Câu lạc bộ thể thao thừa nhận lệnh cấm của Conference League đối với Osasuna ‘không công bằng’

Cựu tiền đạo của Câu lạc bộ Athletic, Valencia, Real Mallorca và Real Valladolid Aritz Aduriz đã tuyên bố rằng sự hiện diện của Athletic tại Conference League với cái giá phải trả là Osasuna là không công bằng.

Có những gợi ý ở miền Bắc Tây Ban Nha rằng Athletic, hoặc ai đó có liên hệ với Athletic, có thể đã đưa vụ bê bối dàn xếp tỷ số cách đây một thập kỷ đến sự chú ý của UEFA. Yêu cầu này cho đến nay là vô căn cứ. Osasuna đã bị đình chỉ tham dự bóng đá châu Âu trong mùa giải tới và đang kháng cáo lệnh cấm lên Tòa án Trọng tài Thể thao.

Aduriz nói với Europa Press rằng ý tưởng về việc Athletic khiếu nại với UEFA là vô lý.

“Thể thao hoàn toàn không có gì để làm với nó. Chúng tôi đã chơi một trận ở Mallorca với Athletic trong trận đấu cuối cùng của La Liga, và Athletic đã gỡ hòa ở phút 95. Nếu không có chi tiết nhỏ đó, liệu họ có đang nói về việc Mallorca sẽ thế chỗ họ không?”

Cựu tiền đạo này nhắc đến sự kình địch giữa Osasuna và Athletic, nhưng rõ ràng lệnh cấm là không công bằng.

“Một điều hoàn toàn không liên quan gì đến điều khác. Đối với tôi, thật không công bằng khi những gì bạn kiếm được nhờ thành tích thể thao có thể bị lấy đi.”

Về câu lạc bộ cũ của mình, Aduriz tích cực hơn về Athletic so với hầu hết các câu lạc bộ ở xứ Basque.

“Có lẽ mục tiêu mà tất cả chúng ta đều mong muốn là Athletic có mặt ở châu Âu hàng năm đã không đạt được. Nhưng tôi nghĩ Athletic đang làm việc tốt, họ đang có một mùa giải thực sự tốt và họ có một đội ngũ tuyệt vời, và tôi nghĩ công việc họ đang làm thật đáng kinh ngạc.”

Athletic đã phải vật lộn để đạt được sự ổn định trong những mùa giải gần đây. Dù có một số cầu thủ xuất sắc và hai huấn luyện viên giỏi Marcelino Garcia Toral và Ernesto Valverde mà không có một tay săn bàn như Aduriz, họ không thể kết thúc trận đấu. Kể từ khi Aduriz giải nghệ, Inaki Williams, Gorka Guruzeta và Asier Villalibre đã phải vật lộn để lấp đầy khoảng trống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *