Barcelona đang khám phá các lựa chọn với các mục tiêu tiền vệ dài hạn ở La Liga

Barcelona đang tìm kiếm phương án tiềm năng để mang về người thay thế Gavi, sau khi tiền vệ ngôi sao của họ dính chấn thương dây chằng chéo trước khi làm nhiệm vụ ở Tây Ban Nha. Theo quy định của La Liga, Barcelona có thể ký hợp đồng thay thế cho đến cuối mùa giải với điều kiện mức lương của họ không vượt quá 80% mức lương của Gavi.

Một lựa chọn đã được đề cập là Thiago Alcantara của Liverpool, nhưng Sport lưu ý rằng Guido Rodriguez là một cái tên khác mà Blaugrana đang để mắt tới. Nhật báo Catalan cho rằng Rodriguez là cầu thủ gần nhất với tiêu chuẩn mà Xavi Hernandez và Barcelona mong muốn.

Nhà vô địch World Cup đã được liên hệ với Barcelona một thời gian và vì anh ấy sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải, anh ấy có thể là một lựa chọn cho Blaugrana. Betis rất muốn gia hạn hợp đồng với anh ấy, nhưng chỉ còn chưa đầy sáu tuần nữa là Rodriguez có thể đàm phán về việc chuyển nhượng tự do, họ có thể muốn đảm bảo rằng họ sẽ nhận được điều gì đó từ sự ra đi của anh ấy.

Barcelona khó có thể đưa ra lời đề nghị lớn về phí cho mượn, nhưng họ có mối quan hệ tốt với Betis, nơi cựu Giám đốc kỹ thuật Ramon Planes hiện là Giám đốc thể thao tại Benito Villamarin. Barcelona sẽ phải trả 40% doanh thu tương lai của Juan Miranda nếu anh ra đi, còn Chadi Riad đang được cho Betis mượn. Los Verdiblancos có tùy chọn mua Riad với giá khoảng 3 triệu euro, trong khi Blaugrana có tùy chọn mua lại với giá 7 triệu euro. Điều khoản này có thể được sử dụng như một con bài thương lượng cho Rodriguez.

Ở tuổi 29, Rodriguez chơi thứ bóng đá xuất sắc, có thể lực tốt để giành bóng vào khoảng trống và hiểu rõ thế trận, chọn vị trí. Với việc Oriol Romeu đang cố gắng đóng vai trò trụ cột duy nhất cho Xavi Hernandez, Rodriguez có thể mang đến sự cạnh tranh và lựa chọn thay thế tốt hơn ở hàng phòng ngự. Tuy nhiên, một phần lý do khiến Barcelona vẫn thiếu Sergio Busquets và cần đưa những cầu thủ như Frenkie de Jong, Gavi và Ilkay Gundogan cầm bóng nhiều hơn là để chơi bóng từ phía sau. Rodriguez hiệu quả, nhưng không cùng đẳng cấp với Busquets hay những tiền vệ khác được đề cập khi anh là người nhận bàn thắng đầu tiên, một chức năng đã được Marc Roca ở Betis hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *